Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!  – Hiện tượng giáo dục tại Việt Nam

Trong hơn một năm kể từ khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! đầu tiên vào tháng 06/2009, đã có hơn 4.000 học viên tham gia hơn 30 khóa học. Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! trở thành một hiện tượng giáo dục và đào tạo về kỹ năng sống nổi bật trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng và các mạng xã hội tại Việt Nam trong suốt năm 2009, và càng gây nhiều tiếng vang hơn trong năm 2010 này.

Không những thế, TGM Corporation (đơn vị tổ chức khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!) còn liên tục mang đến cho công chúng những quyển sách chuyển ngữ chất lượng cao như Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!, Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi, Làm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận Mệnh, Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ, Sống Mạnh Mẽ, Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú, Mặt Phải, Giải Pháp Đột Phá, Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen… được đánh giá là những quyển sách bán chạy nhất trong năm 2008, 2009 và 2010 với hơn 200.000 quyển in được bán và hơn 500.000 bản sách điện tử được phát hành.

Tất cả những gì được cho là “hiện tượng giáo dục” đó chính là những thành quả đáng tự hào của tập thể TGM Corporation dưới sự dẫn dắt của anh Trần Đăng Khoa – Chủ tịch điều hành – với những bước đi táo bạo trong lĩnh vực xuất bản và đào tạo tại Việt Nam từ giữa năm 2008.

Một doanh nhân – một mơ ước

Tốt nghiệp Đại Học Quốc Gia Singapore (National University of Sinapore – NUS – một trong 30 trường đại học hàng đầu thế giới), Trần Đăng Khoa có một công việc ổn định với vị trí tốt, mức lương khá cao, nhưng anh không ngừng đầu tư vào bản thân thông qua các khóa đào tạo ngắn ngày và hiệu quả về phát triển bản thân, đầu tư, kinh doanh và lãnh đạo. Trong thời gian đó, anh biết đến khóa đào tạo kỹ năng sống tại tập đoàn AKLTG của Adam Khoo (triệu phú tay trắng làm nên vào năm 26 nổi tiếng của Singapore). Sau một thời gian tìm hiểu, anh bắt đầu tham gia khóa học rồi trở thành huấn luyện viên (coach) của khóa học.

Qua một thời gian giúp đỡ những con người đến khóa học với mọi hoàn cảnh, anh bắt đầu cảm nhận rõ hơn những ý nghĩa đơn giản mà sâu sắc về giá trị của hạnh phúc và thành công thông qua công việc, cuộc sống của mình tại xứ người. Rồi khi hướng tình yêu của mình về đất mẹ, anh không khỏi trăn trở khi nghiệm lại những gì mình chứng kiến trong suốt 20 năm sống ở Việt Nam và gần 10 năm sống ở Singapoe.

Quả thực chúng ta đã chứng kiến quá nhiều thế hệ của dân tộc Việt Nam đáng lẽ phải thành công không thua kém các dân tộc khác trong khu vực thì ngược lại, những tài năng trẻ này dần lụi tàn vì chưa hoặc không có cơ hội tiếp xúc với những phương pháp đào tạo và tư duy tiên tiến trên thế giới. Các khóa học của AKLTG – tập đoàn giáo dục và đào tạo hàng đầu châu Á – là một ví dụ điển hình về việc các bạn trẻ ở xứ người luôn có cơ hội trang bị kỹ lưỡng về mọi mặt để sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức của cuộc sống, trong khi các bạn trẻ Việt Nam lại khó mơ về việc được tham gia một khóa huấn luyện tiêu chuẩn giúp trang bị các kỹ năng vươn đến thành công để đạt được những mơ ước của mình.

Sau nhiều ngày trăn trở suy nghĩ, cuối cùng Trần Đăng Khoa cũng đã quyết định từ bỏ công việc có thu nhập cao tại Singapore để chuẩn bị trở về Việt Nam thực hiện ước mơ của mình: “Vì 1 triệu người Việt thành công hơn và hạnh phúc hơn”.

Lịch sử của thành công

Được thai nghén từ đầu năm 2008, với sự lèo lái của thuyền trưởng Trần Đăng Khoa, vượt qua vô vàn khó khăn về vốn và nhân lực, cuối cùng TGM Corporation ra đời vào tháng 2/2009 với chỉ vỏn vẹn 4 nhân sự chính thức. Không có nhiều vốn, không có nhân lực và không có văn phòng, chật vật mãi thì Trần Đăng Khoa và các đồng sự mới tổ chức được khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! đầu tiên, dù tất cả nội dung đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trước một năm.

Ngay sau khóa học đầu tiên vào tháng 6/2009, Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! bắt đầu tạo tiếng vang lớn. Năm tháng sau, vào tháng 11/2009, TGM mở rộng từ Tp.HCM ra Hà Nội. Với quyết tâm tạo nên sự khác biệt bằng chất lượng, tháng 2/2010, TGM bắt đầu xây dựng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống chất lượng quốc tế đầu tiên của Việt Nam tại Tp.HCM. Bốn tháng sau, tháng 6/2010, TGM bắt đầu xây dựng Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống chất lượng quốc tế thứ hai tại Hà Nội.

Tháng 7/2010, tất cả những quyển sách do TGM phát hành đều lọt vào danh sách bán chạy nhất.

Dù chỉ mới hơn một năm tuổi, từ con số khiêm tốn 4 nhân sự ban đầu và một văn phòng 12 mét vuông, hiện TGM đã có một đội ngũ hùng hậu gần 200 người (khoảng 40 nhân viên và 160 huấn luyện viên), với tổng diện tích văn phòng và đào tạo lên đến hơn 1.500 mét vuông, doanh thu dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần so với năm 2009.

Những kết quả ấn tượng nhưng không phải do may mắn mà xuất phát từ mơ ước cháy bỏng của một doanh nhân, diễn giả – người đã biết cách đầu tư vào nơi sinh lợi cao nhất – chính bản thân anh và các đồng sự của anh. Khi được phỏng vấn, anh Trần Đăng Khoa chia sẻ rằng: “Chúng tôi chỉ là những người bình thường nhưng dám làm những việc khác thường. Thế giới này rất rộng lớn, chúng tôi vẫn phải không ngừng học hỏi và nỗ lực để ngày càng làm nhiều việc khác thường hơn. TGM chúng tôi có một châm ngôn đó là: Một tấm lòng – Một khát vọng – Một ý chí – Một con đường”.


Sống và Khát Vọng

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

[su_button url=”https://next.tgm.vn/project/khoa-hoc-song-va-khat-vong/” target=”blank” style=”flat” background=”#ef8c2d” size=”10″]ĐĂNG KÝ NGAY[/su_button]

———–

Để cập nhật tin tức mới nhất về EVOL GROUP và theo dõi những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Trần Đăng Khoa, bạn có thể theo dõi Facebook cá nhân của Thầy tại đây.