Nếu một ngày bạn được thăng chức, đây là cách khiến đồng nghiệp nể phục

Trong nhiều năm giảng dạy cho cấp quản lý tại các công ty khác nhau, câu hỏi tôi thường được hỏi nhiều nhất chính là:

“Em mới làm quản lý, các bạn không nghe theo em. Lúc trước em cũng như các bạn, mọi người chơi với nhau rất vui vẻ, nhưng từ lúc em lên làm quản lý thì mọi người lại xa cách, bây giờ em phải làm như thế nào?”

Đối với tôi đây là câu hỏi khó nhất, khó không phải vì tôi không có giải pháp mà vì tôi biết rằng giải pháp của nó không hề dễ thực hiện. Về mặt tâm lý, trước đó bạn bè đang chơi vui vẻ với nhau, ngang hàng nhau, bất ngờ bạn lên làm sếp thì những người bạn lúc trước giờ lại phải báo cáo công việc cho bạn, bạn kiểm tra, đốc thúc… cảm giác của người không được làm sếp là sự khó chịu. Do đó, phản ứng xa cách của đồng nghiệp là điều hoàn toàn bình thường.

Và một người muốn trở thành lãnh đạo, quản lý thì nguyên tắc như sau: Tốt nhất là bạn nên học làm lãnh đạo, quản lý khi bạn chưa trở thành lãnh đạo quản lý, bởi khi đó bạn có thể “ra tay” mà không ai có thể “đề phòng”. Còn khi bạn bất ngờ thăng chức, mọi người sẽ bắt đầu “đề phòng” bạn, và nếu văn hóa công ty không tốt thì bạn sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều. Có một sự thật bạn cần phải biết: lẽ ra bạn nên học khóa học này trước khi bạn làm sếp. Bây giờ thì mọi thứ hơi muộn, nhưng không phải là không có cách, và tôi sẽ hướng dẫn bạn sau đây. 

Một trong những bí quyết đó là bạn phải dấn thân và dẫn đầu, nơi nào khó khăn, thách thức thì mình phải là người tiên phong. Và đặc biệt khi các bạn là những người đồng trang lứa với nhau, bạn dấn thân và dẫn đầu trước những khó khăn, thách thức, bạn sẽ có hai cái lợi.

leadership 904624430 383559

  • Lợi ích thứ nhất, sếp trên thấy bạn lúc nào cũng là người tiên phong dẫn đầu, bạn sẽ là người nổi bật, sếp sẽ chú ý đến bạn.
  • Lợi ích thứ hai, khi đồng đội của bạn thấy bạn là người dám dấn thân dẫn đầu, họ bắt đầu sẽ nể phục bạn hơn.

Tâm lý con người rất đặc biệt. Ai cũng thích lãnh đạo, nhưng ai cũng thích được lãnh đạo. Bởi vì có người lãnh đạo, người đó sẽ dấn thân dẫn đầu, chịu trách nhiệm cho bạn. Và nếu người đó giỏi, tích cực, thì họ sẽ giúp thu nhập của bạn tăng gấp đôi.

Lựa chọn đúng quan trọng hơn nỗ lực. Nỗ lực của mình không quá nhiều nhưng nhờ lựa chọn đúng người lãnh đạo, thu nhập của mình tăng gấp đôi! Bạn muốn thu nhập tăng gấp 3, 4 lần mà không cần nỗ lực nhiều hơn? Hãy tìm 1 người lãnh đạo có thể thực sự dạy bạn trở thành một người lãnh đạo tốt hơn, tuy rằng những người đó trong xã hội không nhiều. 

lanh dao 1

Khi bạn dám dấn thân dẫn đầu thì bạn gây ấn tượng với sếp trên của mình, bạn gây ấn tượng với đồng nghiệp của mình, và trong thâm tâm, trong trái tim họ đã vô tình xem bạn người lãnh đạo rồi. Tới khi bạn được thăng chức thì đó đơn giản chỉ là hợp thức hóa một điều vốn là tự nhiên. Trong một công ty, tổ chức, có những người lãnh đạo bằng vị trí, họ là sếp nhưng thật ra họ không phải lãnh đạo, bởi khi họ nói, cấp dưới không nghe theo. Nhưng có những người lãnh đạo bằng trái tim. Họ không phải sếp, nhưng khi họ nói thì mọi người lại nghe theo. Chính những người như vậy mới là người lãnh đạo thực sự, mới là những dấu cộng, bằng việc dám dấn thân dẫn đầu. Trong gia đình cũng vậy. Khi ở trong gia đình, nếu bạn là người dám đi đầu, dám dấn thân dẫn đầu, bạn sẽ là người lãnh đạo gia đình.

Chia sẻ lên: