Muốn thành công, bạn có dám bước ra khỏi vòng tròn thoải mái?

Vòng tròn thoải mái là một vòng tròn vô hình, tồn tại trong tâm trí ta, là nơi ta thực hiện các hoạt động bình thường của mình. Đôi khi, bạn buộc phải làm những việc mà mình không cảm thấy thoải mái, đó là lúc bạn đang bước ra khỏi vòng tròn thoải mái của bản thân.

bước ra khỏi vòng tròn thoải mái

Phần lớn mọi người rất sợ bước ra khỏi vòng tròn thoải mái. Chúng ta sợ làm những việc mới mẻ, khó khăn, thách thức, vì vậy nên ta cứ loay hoay trong vòng tròn thoải mái của mình. Trong khi đó, những nhà lãnh đạo, những người thành công liên tục nhảy ra khỏi vòng tròn thoải mái của mình. Khi một người liên tục thách thức bản thân mình nhiều hơn, vòng tròn thoải mái của họ sẽ ngày càng to hơn, và đó cũng là cách họ phát triển.

Trong cuộc đời, nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những môi trường tích cực, thách thức hơn để bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Khi đến một lớp học mới, bạn được tiếp xúc với những người bạn mới, những nhóm bạn giỏi hơn. Những người bạn này chính là thách thức, làm bạn phải vượt qua vòng tròn thoải mái của mình, thúc đẩy bạn phải học giỏi hơn. Nếu bạn không gặp những môi trường thách thức như thế và chỉ sống trong môi trường thoải mái, quanh những người khiến bạn thoải mái, bạn sẽ mãi mãi nằm trong vòng tròn thoải mái của mình. 

Kích thước vòng tròn thoải mái của mỗi người không giống nhau. Có người rất lớn, có người vừa phải nhưng cũng có người thì bé xíu. Có thể nói, mức độ thành công của bạn tùy thuộc vào việc vòng tròn thoải mái của bạn to hay nhỏ. Bạn phải vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái của mình càng xa càng tốt để đến được vùng trưởng thành. Mỗi lần bạn làm một điều gì đó thách thức hơn tức là bạn đang vượt ra vòng tròn thoải mái của mình, tiến dần đến vùng sợ hãi. Đây là nơi bạn cảm thấy thiếu tự tin, viện đủ mọi lý do để quay trở lại vòng tròn của mình, nhưng rồi sau đó bạn quyết tâm tiến lên, vượt ra khỏi đó đến vùng học tập, và rồi vùng trưởng thành chào đón bạn sau khi trải qua những thử thách và khó khăn.   

bước ra khỏi vòng tròn thoải mái

Nếu bạn không chịu vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái và cứ mãi loay hoay trong đó, bạn sẽ không bao giờ giải quyết được những vấn đề của mình trong cuộc sống. Nếu bạn không làm điều gì đó khác hơn trong cuộc đời mình, nếu bạn không thử những điều mới mẻ, thì dù bạn 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi, bạn vẫn sẽ thấy mình như 20 tuổi. Bạn mãi mãi tuổi 20, theo một nghĩa rất đáng buồn. Trong cuộc đời, thật sự có những người mãi mãi tuổi 20 như thế, bởi vì họ không bao giờ ra khỏi vòng tròn thoải mái của bản thân.

Bạn phải dám chấp nhận rủi ro để ra khỏi vòng tròn thoải mái vì nếu không, bạn sẽ không bao giờ phát triển được khả năng của mình. Nếu không thách thức bản thân mình, bạn sẽ không bao giờ có những kỹ năng cần thiết để làm những việc bạn cần làm. Bạn không dám chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không có được những thứ mình cần có.

Nếu bạn muốn những thứ mình chưa từng có, bạn phải dám làm những việc mình chưa từng làm. 

Chia sẻ lên: