[Gia Đình & Trẻ Em] Chuyên gia Trần Đăng Khoa: Sống và khát vọng cho triệu người hạnh phúc

Trần Đăng Khoa nổi tiếng là một dịch giả, tác giả, chuyên gia đào tạo và là doanh nhân trẻ thành đạt. Những khóa học kỹ năng: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”, “Những mô thức thành công”, “Sống và khát vọng”, “Hạnh phúc để thành công”… của anh có những giá trị đặc biệt thúc đẩy học viên thay đổi tư duy một cách tích cực. Điều gì đã tạo nên sức mạnh đó? Gia Đình & Trẻ Em đã có buổi trò chuyện cùng Chuyên gia đào tạo Trần Đăng Khoa – Chủ tịch TGM Corporation.

“Nếu làm việc chỉ để kiếm tiền, bạn chỉ kiếm được tiền. Nhưng nếu làm việc để tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống, bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống và có thể cả rất nhiều tiền.” — Chuyên gia đào tạo Trần Đăng Khoa

Các khóa học tạo nên những giá trị
cho con người và xã hội

Những khóa học kỹ năng của TGM có những giá trị đặc biệt thúc đẩy các học viên thay đổi tư duy một cách tích cực. Anh và các chuyên gia đào tạo đã truyền sức mạnh to lớn bằng cách nào để có thể tạo nên sự chuyển biến nỗ lực vượt lên trên cả sự mong đợi cho hàng chục nghìn học viên trong 3 năm qua?

Triết lý huấn luyện của TGM dựa vào hai yếu tố: trước hết là cái tâm đối với học viên và sau đó là phương pháp. Sự kết hợp hài hòa giữa tấm lòng của hàng chục con người (mong muốn những điều tốt đẹp cho học viên, mong muốn họ bước ra khỏi khóa học nhận được những giá trị tinh thần to lớn…) và những phương pháp huấn luyện hiện đại (trải nghiệm nhiều hơn là lý thuyết) dựa trên nền tảng là những hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người, chính là bí quyết đằng sau những kết quả mà chúng tôi đạt được. Chúng tôi không thay đổi con người của bất kỳ học viên nào, chúng tôi chỉ nỗ lực giúp họ lựa chọn sự thay đổi, hoặc trong đa số trường hợp là sự tốt hơn (do 90% học viên là những người tốt mong muốn cuộc sống của mình trở nên tốt hơn).

Khóa học “Sống và Khát Vọng” của TGM hướng dẫn những người ở độ tuổi từ 25 – 50 tạo nên sự đột phá cho sự nghiệp và cuộc sống của mình. Điều này không đơn giản vì người ta thường cho rằng ở độ tuổi đó khó thay đổi để thành công được. Anh nghĩ gì về điều này?

Thành công ở đây là có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đối với các học viên “Sống và Khát Vọng”, thành công của họ rất khác nhau sau khóa học. Có học viên là nhân viên bình thường vươn lên vị trí giám đốc chi nhánh. Có học viên tìm được cơ hội ra nước ngoài nâng cao nghề nghiệp. Có học viên sắp ly dị thì hàn gắn được với bạn đời. Có học viên đang là giám đốc doanh nghiệp thì bắt đầu quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Có học viên chuẩn bị lên chức giám đốc thì bắt đầu quyết tâm thực hiện hoài bão mình lãng quên nhiều năm.

Cho nên, điều quan trọng nhất của khóa học không phải là hướng học viên vào một khuôn mẫu thành công, mà là giúp học viên định nghĩa thành công của riêng mình, và bắt đầu hành động hướng đến nó. Chúng ta không thể hạnh phúc hơn nhờ thành công theo định nghĩa của người khác mà chỉ có thể hạnh phúc hơn vì thành công theo định nghĩa của riêng mình.

Mấy năm gần đây, nhiều phụ huynh không tiếc tiền đầu tư cho con học các khóa học kỹ năng sống. Tuy nhiên, hiệu quả không cao vì chất lượng chênh lệch nhau rất nhiều. TGM mới ra đời 3 năm nhưng đã tạo nên hiện tượng giáo dục bùng nổ như thế nào?

Để tạo ra một hiện tượng giáo dục mang tính bùng nổ như “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” (từ sách đến khóa học cùng tên), chúng tôi đã phải đầu tư rất nhiều tiền bạc, thời gian và tâm huyết. Riêng việc chuẩn bị cho sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! 1” xuất bản ở Việt Nam, chúng tôi đã mất hơn một năm. Và đến hai năm sau, chúng tôi mới có thể xuất bản “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! 2” (tức là quyển “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen”).

Đối với khóa học “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!”, chúng tôi có sự đầu tư rất công phu như mua bản quyền, gửi các chuyên gia của chúng tôi sang Singapore để tập huấn, đầu tư vào đội ngũ nghiên cứu tại Việt Nam, liên tục nhận phản hồi của học viên và phụ huynh để không ngừng cải tiến nội dung. Hiện nay, khóa học “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!” của chúng tôi, dù đã ra đời rất lâu ở Singapore (gần 10 năm), nhưng khi về Việt Nam đã được cải tiến hơn 30 lần để ngày càng phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa và thực tế Việt Nam. Chưa kể mỗi khóa học đều được tổ chức hết sức công phu với đội ngũ chuyên gia đào tạo kinh nghiệm và đội ngũ huấn luyện viên hùng hậu (trung bình 1 huấn luyện viên theo sát khoảng 5 học viên trong suốt khóa học).

Chúng tôi không bao giờ nhắm đến việc tạo ra sự bùng nổ, chúng tôi chỉ nhắm đến việc tạo ra một sản phẩm có chất lượng theo đúng lương tâm và những chuẩn mực cao mang tầm quốc tế. (TGM là tổ chức về huấn luyện con người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận được chứng chỉ ISO về quản lý chất lượng).

 

Mở ra một cái nhìn mới về cuộc sống

Yêu thương và trân trọng bản thân là một trong nhiều bài học mà học viên, trong đó có tôi, đã rút ra được khi tham gia khóa học của TGM. Nhiều người đã tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa sống cho mình từ chân lý đó. Còn với anh thì sao?

Có một nữ y tá đã viết một bài báo chia sẻ rằng, trong suốt quãng thời gian làm công việc chăm sóc những người bệnh sắp lìa đời, cô được biết một trong những điều mà người bệnh nuối tiếc nhất là đã không quan tâm đến bản thân nhiều hơn. Ở đây, tôi muốn nói đến trân trọng chính mình chứ không phải ích kỷ. Khi tôi biết trân trọng bản thân hơn, người xung quanh cũng tin tôi hơn và trân trọng tôi hơn. Cũng như từ đó, tôi biết trân trọng những điều người khác làm cho mình hơn. Nó mở ra cho tôi cái nhìn mới về cuộc sống và sự cân bằng trong cuộc sống.

Quan điểm về hạnh phúc của anh hẳn cũng cao siêu như lý tưởng sống của anh là giúp tạo hạnh phúc cho hàng triệu người hạnh phúc hơn và thành công trong cuộc sống?

Lý tưởng sống của tôi là “vì một triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Thoạt nghe thì nó có vẻ cao siêu nếu tôi phải thực hiện điều đó một mình. Nhưng thật ra, tôi chưa bao giờ phải thực hiện lý tưởng ấy một mình vì đó không phải lý tưởng của riêng tôi, mà là lý tưởng chung của TGM.

Vì thế, quan điểm về hạnh phúc của tôi cũng khá đơn giản. Tôi sống không chỉ vì mình mà còn vì những người xung quanh. Tôi cảm thấy mình rất giàu có về mặt tình cảm. Tôi cảm thấy cuộc sống và công việc của mình có ít nhiều ý nghĩa đối với mọi người và xã hội. Cho nên, tôi rất hạnh phúc.

Xin cảm ơn chuyên gia Trần Đăng Khoa.

Hồng Nga (thực hiện)

Sống và Khát Vọng

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thânsống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

———–

Để cập nhật tin tức mới nhất về EVOL GROUP và theo dõi những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Trần Đăng Khoa, bạn có thể theo dõi Facebook cá nhân của Thầy tại đây.

Chia sẻ lên: