Trên đời có cái gọi là công thức làm giàu không? Theo một triệu phú tay trắng làm nên ở tuổi 26 là CÓ! Công thức đó gồm bảy bước, mỗi bước là một kỹ năng.

Bước 1: Có cách nghĩ của một triệu phú. Tư duy của triệu phú thể hiện trong thói quen, niềm tin, giá trị và thái độ sống. Vậy triệu phú có những thói quen gì?

Thứ nhất, họ bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi. Áp lực cạnh tranh hiện nay lớn hơn rất nhiều so với 5-10 năm trước, chỉ một cửa hàng nhỏ cũng có thể gặp hàng trăm đối thủ, cả trong lẫn ngoài nước. Vì vậy, hoạt động dưới mức mong đợi của khách hàng, bạn sẽ mất khách hàng; đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hàng trăm cửa hàng khác cũng làm được như vậy, bạn sẽ chưa thể thu hút khách hàng; làm tốt hơn mong đợi của khách hàng, bạn có cơ may kiếm lời; nhưng nếu vượt xa mức kỳ vọng của khách hàng, chính khách hàng sẽ là người quảng cáo cho bạn.

Các triệu phú luôn có thói quen chủ động. Năm 1980, Richard Branson trong một lần gặp tình huống máy bay bị delay một ngày. Không giống tất cả những người khác – ngồi chờ, ông gọi điện thoại đến một vài công ty và thuê được một chiếc máy bay tư nhân với giá 2.000 USD, sau đó bán chỗ với giá 39 USD/vé. Qua “phi vụ” này, ông không những không phải bỏ tiền ra mà còn thu được một khoản lời kha khá. Khi ấy, Branson là ông chủ Hãng Virgin Records, chưa mảy may nghĩ đến kinh doanh dịch vụ hàng không. Nhưng chẳng bao lâu sau đó, Hãng hàng không Virgin của ông ra đời và nhanh chóng qua mặt British Airways, nay trở thành hãng hàng không giá rẻ có mạng lưới toàn cầu và là một trong những hãng có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Các thói quen khác của các triệu phú: Chịu trách nhiệm 100%; chưa vội hưởng thụ; làm việc mình thích nhất; hành động ngay thẳng, chính trực; toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu; khả năng chuyển bại thành thắng; quý trọng đồng tiền.

Bước 2: Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng. Giả sử, thu nhập hằng tháng của bạn là 4.000 đô, bạn muốn tăng lên 20.000 đô, không phải cứ làm việc chăm chỉ hơn năm lần là được. Phải có một phương pháp hoàn toàn khác. Việc làm giàu sẽ phải trải qua bốn cấp độ: sự vững vàng tài chính, an toàn tài chính, tự do tài chính và dư dả tài chính.

Bước 3: Lên kế hoạch tài chính. Mục tiêu dù hay ho đến mấy vẫn mãi là “giấc mơ hão huyền” nếu không có các bước hành động kèm theo. Và chỉ khi nào bạn bắt tay vào thực hiện kế hoạch thì ước mớ ấy mới trở thành hiện thực.

Bước 4: Tăng thu nhập. Tăng thu nhập lên 5%, 10% hay 20% cũng là chưa đủ, phải tăng gấp đôi, gấp ba, có khi tăng từ 5-10 lần. Điều đó có khả thi không? Hoàn toàn khả thi, nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của Internet.

Bước 5: Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu. Tăng thu nhập mới chỉ là một nửa chiếc bánh. Nửa còn lại, cũng chính là phần quyết định có giữ được chiếc bánh hay không, chính là sự chi tiêu. Bạn cần phải học những kỹ năng quản lý tiền bạc căn bản và làm thế nào để cắt giảm chi tiêu 20-30% mà vẫn đảm bảo mức sống.

Bước 6: Nhân giống đồng tiền. Việc tích lũy giúp người ta có được số vốn nho nhỏ. Nhưng muốn số tiền đó sinh con đẻ cháu, phải đầu tư. Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Nhưng, chính triệu phú lại là những người sợ rủi ro hơn cả, họ không đánh bạc bằng tất cả công sức và tâm huyết của mình. Trong bất cứ thương vụ làm ăn nào, họ đều có chiến lược.

Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp. Rủi ro là chuyện khó tránh khỏi trong kinh doanh. Nhưng những triệu phú tay trắng làm nên là người biết dựa vào luật sư, chuyên viên bảo hiểm, kế toán để xây nên một pháo đài tài chính vững chãi.

Bạn sẽ học được những chiến lược làm giàu đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả bởi một trong 25 triệu phú trẻ tuổi và giàu có nhất ở Singapore – Adam Khoo, qua cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú, bản dịch của nhóm dịch giả: Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vy và Trương Việt Hương. Sách do NXB Phụ Nữ ấn hành, phát hành bởi hệ thống FAHASA.

KIM HOA – Doanh Nhân Sài Gòn

Đầu Tư 4.0 với Crypto

Với 10 năm kinh nghiệm đầu tư và 4 năm nghiên cứu thị trường crypto, Trainer Trần Đăng Khoa sẽ giúp bạn học được các kiến thức thực tế để có thể sở hữu crypto assets (tài sản mã hóa), từ đó tham gia vào crypto market (thị trường tiền mã hóa), nắm được các bí quyết chiến thắng và bí mật của nhà đầu tư chuyên nghiệp để tự tin chinh phục thị trường crypto.

[su_button url=”https://crypto.innercirclevip.net/dau-tu-4-0-voi-crypto/” target=”blank” style=”flat” background=”#ef8c2d” size=”10″]ĐĂNG KÝ NGAY[/su_button]

———–

Để cập nhật tin tức mới nhất về EVOL GROUP và theo dõi những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Trần Đăng Khoa, bạn có thể theo dõi Facebook cá nhân của Thầy tại đây.