Vài nét về CEO Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa (sinh năm 1981) là một doanh nhân thành đạt, một diễn giả được công chúng ủng hộ và một dịch giả – tác giả sách được nhiều người yêu quý. Trần Đăng Khoa tốt nghiệp 2 ngành Sau gần 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, anh trở về Việt Nam với vai trò là một diễn giả, dịch giả và người huấn luyện kỹ năng sống. Những quyển sách, những buổi hội thảo và những khóa học của anh đã tạo nên sự ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến hàng trăm nghìn người. Anh Trần Đăng Khoa được yêu mến nhờ ý chí cũng như khát vọng vươn lên không ngừng từ nghèo khó với chỉ hai bàn tay trắng. Chính vì thế, những đóng góp thiết thực của anh cho đất nước đã và đang ngày càng được xã hội công nhận rộng rãi.

Trong gần 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, anh Trần Đăng Khoa vẫn luôn khiêm nhường học hỏi để dần hoàn thiện bản thân mình. Bằng việc mua sách tự học, tham gia vào những khóa học về tư duy phát triển bản thân, đầu tư, quản trị, và đặc biệt là lĩnh vực công nghệ…, chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh đã có một nền tảng kiến thức vững vàng, tạo tiền đề cho những thành công của mình sau này. Điều làm anh say mê hơn cả là có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng ấy vào cuộc sống và sự nghiệp của mình, để thật sự tạo nên sự khác biệt cho bản thân, cho những người xung quanh và cho xã hội.

“Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng ít ra cánh én ấy cũng góp phần báo hiệu mùa xuân đang về”

Mặc dù đã có một cuộc sống rất ổn định tại Singapore, anh vẫn luôn hướng về Tổ quốc với khát vọng “vì người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Khi có người hỏi: “Liệu mơ ước của bạn có quá viển vông?”, anh đã trả lời rằng: “Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng ít ra cánh én ấy cũng góp phần báo hiệu mùa xuân đang về”. Chính vì thế vào năm 27 tuổi, anh Trần Đăng Khoa đã quyết định từ bỏ công việc thu nhập cao và ổn định tại British Telecom – một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh, để bắt đầu sống vì ước mơ của mình: trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, bên cạnh vai trò là một doanh nhân, diễn giả và dịch giả chuyên nghiệp. Anh đã và đang đảm đương nhiều vai trò cùng lúc. Và với bất kỳ vai trò nào, anh cũng đều cố gắng dốc hết sức mình, vì các học viên và cả những người đồng đội cùng kề vai sát cánh với mình mỗi ngày. 

Với vai trò là một một người thầy truyền cảm hứng và kiến thức cho hàng nghìn người Việt

Anh Trần Đăng Khoa là người có bề dày kinh nghiệm trong mảng huấn luyện. Những năm 2000, anh là người Việt hiếm hoi tại thời điểm đó nhận được chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo kỹ năng Master Trainer – danh hiệu cao nhất dành cho các chuyên gia đào tạo của tập đoàn giáo dục hàng đầu châu Á – AKLTG.  Trở về Việt Nam vào năm 2009, anh đã sáng lập nên EVOL GROUP với 2 mảng kinh doanh chính là đào tạo và xuất bản. Anh cũng là người trực tiếp huấn luyện cho hàng trăm ngàn người ở nhiều lứa tuổi và trình độ ở Việt Nam, Malaysia và Singapore trong suốt hơn 15 năm (từ 2007 đến nay).

Anh có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhiều chủ đề khác nhau như: nghệ thuật lãnh đạo; nghệ thuật nói chuyện trước đám đông; nghệ thuật bán hàng; xây dựng thương hiệu cá nhân; lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP); phân loại tính cách MBTI (anh Khoa đạt Chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo trên toàn thế giới, bao gồm Step I và Step II). Anh cũng đã từng huấn luyện trực tiếp cho các học viên là nhân viên và quản lý của thuộc nhiều tổ chức – doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, Sony, LG, Cargill, Manulife, Đại học FPT, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu Khí, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Quận ủy Quận 1, cùng rất nhiều tổ chức – doanh nghiệp khác.

Không những thế, anh Trần Đăng Khoa cũng chính là tác giả của nhiều khóa học có tầm ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người Việt thuộc nhiều thế hệ cho đến ngày hôm nay. Trong đó có những khóa học rất quen thuộc và tạo được tiếng vang như Sống và khát vọng – khóa học kỹ năng tư duy thành công hoàn chỉnh và hiếm hoi với chất lượng quốc tế tại Việt Nam thời điểm năm 2012. Đây cũng chính là khóa học làm nên tên tuổi của EVOL Edu thời điểm đó. Cho đến hiện tại, đã có gần 20 khóa học được tổ chức bởi EVOL Edu. Đây chính là một trong hai thành viên đầu tiên của gia đình EVOL GROUP. Các khóa học này đã và đang góp phần lan tỏa kiến thức và năng lượng tích cực đến hàng nghìn học viên trên khắp đất nước.

Với vai trò là một dịch giả có nhiều tựa sách bán chạy nhất Việt Nam

Song song với vai trò là một diễn giả, anh Trần Đăng Khoa còn được biết đến với vai trò một dịch giả của nhiều cuốn sách ăn khách. Cùng với EVOL Edu, năm 2009, anh Khoa và chị Uông Xuân Vy đã sáng lập nên EVOL Books và mang nhiều cuốn sách chất lượng cao đến với bạn đọc Việt Nam. Trong số đó không thể không kể đến Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! – tựa sách có thể được xem như một hiện tượng trong ngành xuất bản tại Việt Nam, là một trong những quyển bán chạy nhất toàn quốc chỉ sau 2 tháng phát hành. Một cuốn nữa đó là Sống và Khát Vọng – với kỷ lục hơn 10.000 bản được bán ra sau 2 tháng phát hành. Và chỉ hơn nửa năm sau khi phát hành, quyển sách này đã được độc giả lọt vào TOP 10 sách kỹ năng sống được độc giả bình chọn. (Ghi chú: Nội dung sách không lặp lại nội dung của khóa học Sống và Khát Vọng mà là một kết hợp cho khóa học.)

Trong vai trò là một dịch giả và lãnh đạo EVOL Books, anh Trần Đăng Khoa luôn tâm niệm mỗi cuốn sách khi đến tay độc giả đều phải đạt chất lượng cao từ nội dung đến hình thức, đặc biệt là chất lượng bản dịch phải thật chỉn chu và hoàn thiện. Chính phương châm đó đã giúp anh cho ra đời hơn 20 tựa sách được công chúng đón nhận nồng nhiệt, không chỉ là Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế! Sống và Khát Vọng mà còn là những cuốn thuộc nhiều chủ đề như tư duy, kỹ năng sống, đầu tư, kinh doanh… Hầu hết đều đã lọt vào TOP 100 quyển sách bán chạy nhất Việt Nam (trong đó có 3 tựa sách từng lọt vào TOP 10) – với hơn tổng số hơn 1 triệu ấn bản sách được phân phối.

Với vai trò là một chuyên gia công nghệ

Anh Trần Đăng Khoa tốt nghiệp cùng lúc 2 chuyên ngành Computer Software Engineering (Kỹ sư Phần mềm Máy tính) và Technopreneurship (Quản trị Kinh doanh Khởi nghiệp Công nghệ) tại Đại học Quốc gia Singapore – một ngôi trường danh giá lọt top 11 trường đại học tốt nhất thế giới. Với nền tảng đó, ngay từ những ngày còn là sinh viên, anh đã ý thức rất rõ sức mạnh của công nghệ trong kỷ nguyên hiện tại. Anh bắt đầu chia sẻ về Cách mạng 4.0 và tài sản mã hóa trong các khóa học và bài nói chuyện từ đầu năm 2014. Với nhiều năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm tại Singapore cùng với khoảng thời gian dài tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ từ năm 2006, anh dễ dàng tiếp cận và nắm bắt kiến thức về Crypto – lĩnh vực không phải “dễ nuốt” đối với phần lớn mọi người.

Đầu năm 2017, thị trường tài sản mã hóa đã thật sự “ấm lên”. Nhận thấy điều này, anh quyết định bắt đầu một vòng đầu tư mới với toàn bộ số tiền tiết kiệm đang gửi tại Singapore. Chưa đầy nửa năm sau, khoản đầu tư ban đầu một lần nữa thu về lợi nhuận 300%, tức gấp 100 lần so với gửi ngân hàng (với mức lãi tối đa chỉ khoảng 3%/tháng). Cũng chính lúc này, anh tự hỏi mình nên làm gì tiếp theo?

Trong một đợt công tác tại Singapore vào tháng 11/2017, anh nảy ra ý tưởng kết nối những người có cùng đam mê và chí hướng trong lĩnh vực đầu tư Crypto như mình. Một năm sau đó, họ cùng nhau thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu về thị trường Crypto có tên gọi CIC (Crypto Inner Circle) với định hướng cung cấp dịch vụ thông tin và đào tạo về thị trường Crypto cho các nhà đầu tư. Cho đến thời điểm hiện tại, sau 5 năm ra đời, CIC đã đồng hành với hơn 3.000 thành viên trên hành trình làm giàu bền vững.

Với vai trò người sáng lập và lãnh đạo toàn bộ EVOL GROUP

CEO Trần Đăng Khoa là người sáng lập EVOL GROUP – công ty đa ngành đạt được nhiều thành công, với 6 đơn vị thành viên trực thuộc và 2 dự án đặc biệt, hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, xuất bản, tài chính, công nghệ, dinh dưỡng. 

Thời điểm dịch Covid-19 hoành hành trong giai đoạn 2020 – 2021, anh cùng đội ngũ lãnh đạo đã tập trung cải tiến quy trình làm việc, nâng cấp hệ thống, nâng cấp tư duy nội bộ thông qua những khóa học, điển hình là khóa “Tư duy lập trình”. Khóa học này là tiền đề để anh mở ra thêm một hướng phát triển mới cho EVOL GROUP vào năm 2020, đó chính là EVOL Tech. Đây là một đơn vị giáo dục chuyên giảng dạy thực hành lập trình máy tính. Nội dung các khóa học tập trung vào nhóm đối tượng mới bước đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình thông qua các chương trình học phù hợp, từ đó khơi gợi niềm hứng thú của nhóm học viên trên đối với một lĩnh vực tưởng chừng khô khan nhưng cũng vô cùng thú vị.

Trong lúc dịch đang căng thẳng, anh cũng đã gấp rút chỉ đạo đội ngũ nhân sự EVOL GROUP khẩn trương hoàn thành và đưa vào phục vụ 2 văn phòng lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với tổng quy mô hơn 2500 m2, gồm nhiều phòng học và hội trường lớn. Đây không chỉ là Nhà của đội ngũ EVOL mà còn là Nhà chung của tất cả khách hàng và học viên đã tin tưởng EVOL suốt 14 năm qua. 

EVOL-BIC

Nhà sáng lập và điều hành đại dự án công nghệ cao Beincom (BIC)

Cũng trong năm 2021, trong khi hơn 90.000 doanh nghiệp biến mất khỏi thị trường thì anh cùng các cộng sự đã bắt đầu xây những viên gạch đầu tiên của đại dự án Beincom – vốn đã được thai nghén và ấp ủ từ lâu. Beincom là một nền tảng mạng xã hội cộng đồng vận hành trên Blockchain. Nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain, Beincom không phải là một startup truyền thống, không chỉ là một dự án, mà còn là một tổ chức do cộng đồng và vì cộng đồng. Một cộng đồng hiểu biết, tử tế, nhiệt huyết, và khao khát làm một điều gì đó thực sự lớn lao và ý nghĩa trong cuộc đời. 

Hiện tại, dự án đã có hơn 3.000 thành viên trong cộng đồng. CEO Trần Đăng Khoa cùng tập thể vẫn đang tiếp tục chạy hết công suất với khát khao tạo ra những “bước đại nhảy vọt” tiếp theo, như lời anh từng nói: “Nếu đã ước mơ thì hãy dám ước mơ thật lớn và dốc hết sức để hiện thực hóa ước mơ đó”. Trong tương lai gần, người dùng sẽ sớm trải nghiệm dự án tham vọng nhất từ trước đến nay do đội ngũ Beincom & EVOL dày công xây dựng.