Trong gần 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, tôi không ngừng hoàn thiện bản thân bằng việc mua sách tự học, tham gia vào những khóa học về tư duy phát triển bản thân, đầu tư, quản trị…  

Kiến thức và kỹ năng được trang bị đã giúp tôi tự tin chinh phục mọi thử thách, vươn xa hơn trong sự nghiệp và tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Bản thân tôi còn trải nghiệm được niềm vui khi lan toả những giá trị tích cực cho mọi người.

1

Nhà là để trở về

Mặc dù đã có cuộc sống rất ổn định tại Singapore, tôi vẫn luôn hướng về tổ quốc, về “Nhà” với khát vọng “Vì 1.000.000 người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Khi ai đó hỏi liệu ước mơ đó có quá viển vông, tôi đã trả lời rằng: “Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng ít ra cánh én ấy cũng góp phần báo hiệu mùa xuân đang về”. 

Chính vì thế, vào năm 27 tuổi, tôi quyết định từ bỏ công việc thu nhập cao và ổn định tại British Telecom – một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh, để bắt đầu sống vì ước mơ của mình: trở thành một doanh nhân, diễn giả và nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Đảm đương nhiều vai trò cùng lúc không phải công việc dễ dàng, nhưng tôi quyết tâm vượt qua với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tôi quan niệm với bất kỳ vai trò nào thì cũng phải dốc hết sức vì khách hàng, học viên và cả những người đồng đội cùng kề vai sát cánh với mình mỗi ngày. 

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng ít ra cánh én ấy cũng góp phần báo hiệu mùa xuân đang về.

TDK lam viec

2

Diễn giả truyền cảm hứng và kiến thức cho hàng nghìn người Việt

Vào những năm 2000, tôi là người Việt hiếm hoi nhận được chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo kỹ năng Master Trainer – danh hiệu cao nhất dành cho các chuyên gia đào tạo của tập đoàn giáo dục hàng đầu châu Á AKLTG. Trở về Việt Nam năm 2009, tôi đã sáng lập nên EVOL với 2 mảng kinh doanh chính là đào tạo và xuất bản. Tôi còn trực tiếp huấn luyện cho hàng trăm ngàn người ở nhiều lứa tuổi và trình độ tại Việt Nam, Malaysia và Singapore từ 2007 đến nay.

Tôi có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhiều chủ đề khác nhau như:

Chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo MBTI trên toàn thế giới (Step I và Step II)

MBTI

Tôi cũng đã từng huấn luyện trực tiếp cho các học viên là nhân viên và quản lý của thuộc nhiều tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, Sony, LG, Cargill, Manulife, Đại học FPT, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu Khí, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Quận ủy Quận 1, cùng rất nhiều tổ chức – doanh nghiệp khác.

Tôi tự hào là tác giả của nhiều khóa học có tầm ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người Việt thuộc nhiều thế hệ cho đến ngày hôm nay. Trong đó có những khóa học rất quen thuộc và tạo được tiếng vang như “Sống và Khát vọng” – khóa học kỹ năng tư duy thành công hoàn chỉnh và hiếm hoi với chất lượng quốc tế tại Việt Nam thời điểm năm 2012. Đây cũng chính là khóa học làm nên tên tuổi của EVOL Edu thời điểm đó. 

song va khat vong
Living and Aspiring (Sống và Khát vọng) tự hào là một trong những khoá học đạt chất lượng quốc tế hiếm hoi tại Việt Nam

Cho đến hiện tại, đã có hơn 100 khóa học “Sống và Khát vọng” được tổ chức bởi EVOL Edu, một trong hai thành viên đầu tiên của gia đình EVOL. Rất nhiều những khóa học giá trị khác đã và đang góp phần lan tỏa kiến thức và năng lượng tích cực đến hàng nghìn học viên trên khắp đất nước, góp phần thay đổi cuộc đời họ.

3

Người sáng lập và lãnh đạo EVOL

EVOL là công ty hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, tài chính và công nghệ, đã có 15 năm phát triển. EVOL hiện có 2 văn phòng tại lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với tổng quy mô hơn 2.500 m2, gồm nhiều phòng học và hội trường lớn.

EVOL là viết tắt của Evolution, nghĩa là sự thay đổi, phát triển. EVOL cũng là cách viết ngược của từ Love – yêu thương. Với chúng tôi, yêu thương chuyển ngược vào bên trong thành nỗ lực hành động. Sứ mệnh của EVOL do đó là mang đến những giá trị thiết thực cho khách hàng qua nhiều sản phẩm/dịch vụ đa dạng. Trong 15 năm qua, EVOL cũng đã đóng góp hơn 112 tỷ đồng cho cộng đồng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cho đến nay, điều tôi tự hào nhất là áp dụng thành công văn hóa sáng tạo, cởi mở và tôn trọng sự khác biệt cho đội ngũ nhân sự hơn 100 người của EVOL. Những con người EVOL đến với nhau vì niềm tin và sự đồng điệu, ngày ngày kề vai kiến tạo nên giá trị bền vững cho khách hàng.

Dù có lớn mạnh đến đâu, EVOL vẫn luôn duy trì phong cách hoạt động và văn hóa của một công ty khởi nghiệp với tinh thần “mãi mãi một startup”. Tại EVOL, mọi người đều có cơ hội phát triển bình đẳng, công bằng. Chúng tôi học hỏi lẫn nhau, từ cả thành công và thất bại để cùng mang lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho xã hội. 

cong ty EVOL 2

4

Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Kiến thức về công nghệ tích lũy tại Đại học Quốc gia Singapore đã giúp tôi khởi đầu tương đối suôn sẻ với vai trò kỹ sư phần mềm, đồng thời còn mở ra cánh cửa để tôi khám phá một lớp tài sản rất mới mang tên Crypto.

Ngay từ những ngày còn là sinh viên, tôi đã ý thức rất rõ sức mạnh của công nghệ trong kỷ nguyên hiện tại. Tôi bắt đầu chia sẻ về cách mạng 4.0 và tài sản mã hóa trong các khóa học và bài nói chuyện từ đầu năm 2014. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm làm kỹ sư phần mềm và đầu tư chứng khoán Mỹ từ năm 2006, tôi dễ dàng tiếp cận và nắm bắt kiến thức về Crypto – lĩnh vực không phải “dễ nuốt” với phần lớn mọi người.

CMJ TDK Stellar
Tôi đã chia sẻ về hành trình đầu tư đồng Stellar từ năm 2014

Đầu năm 2017, thị trường tài sản mã hóa đã thật sự “ấm lên”. Tôi đưa ra một quyết định táo bạo: bắt đầu một vòng đầu tư mới với toàn bộ số tiền tiết kiệm đang gửi tại Singapore. Chưa đầy nửa năm sau, khoản đầu tư ban đầu thu về lợi nhuận 300%, tức gấp 100 lần so với gửi ngân hàng (với mức lãi tối đa chỉ khoảng 3%/tháng).

Cũng trong năm này, tôi trở thành diễn giả cho Crypto Inner Circle (CIC), dịch vụ tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thông tin và đào tạo về thị trường Crypto cho nhà đầu tư.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 5 năm ra đời, CIC đã đồng hành với hơn 3.000 thành viên trên hành trình làm giàu bền vững. CIC còn không ngừng ứng dụng công nghệ và năng lực phân tích, nhận định thị trường để phát triển công cụ dự đoán thị trường độc quyền nhằm mang đến lợi thế cạnh tranh cao nhất cho khách hàng.

hoc vien ICB
Học viên tham gia các khóa học của CIC

Hành trình của tôi và EVOL chắc chắn chưa dừng lại ở đây, vì chúng tôi còn rất nhiều việc để làm. Với chúng tôi, mỗi bước đi tiếp theo sẽ trao đi cơ hội đổi đời cho nhiều người hơn nữa.