[Cảm nhận của học viên khóa học “Sống và Khát Vọng”]

Hiện nay tôi là chuyên viên phân tích thuộc phòng Phân tích thí nghiệm – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chế biến Dầu Khí- Viện Dầu Khí Việt Nam.

Tôi tự cảm thấy may mắn vì đã biết đến TGM Next và tham gia khóa đào tạo Sống và Khát Vọng đúng lúc tôi đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, thấy mình đang sống mòn, mất dần niềm cảm hứng với cuộc sống và khó tạo động lực để phát triển bản thân. Đúng như anh Khoa đã nói, khóa học Sống và Khát vọng không làm thay đổi cuộc đời tôi, nhưng nhờ có khóa học, tôi đã bắt đầu làm những thứ khiến cho cuộc tôi thay đổi, hạnh phúc và thành công hơn. Và thành công đầu tiên tôi đã và đang làm được và vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình.

Vốn là người sống kín đáo và độc lập tôi đang học cách chia sẻ bản thân với người thân, bạn bè với mong muốn kết nối gần hơn các mối quan hệ và xóa vơi khoảng cách của tôi với người xung quanh. Khi đó bản thân tôi cũng thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, không phải luôn gồng mình tỏ ra mạnh mẽ và trốn trong vỏ bọc của chính mình nữa. Tôi cũng thường xuyên kết nối và thăm hỏi người thân bạn bè hơn. Mối quan hệ trong gia đình tôi vì thế mà xích lại gần nhau hơn. Trong học tập, tôi muốn xóa tan rào cản Tiếng Anh đã làm mất nhiều cơ hội và khó khăn trong công việc của mình bằng cách học cách thích nó, mỗi ngày học một ít với tâm niệm là nếu hôm nay ko hơn gì hôm qua thì ngày mai cũng sẽ ko khác gì hôm nay, và 3 năm nữa cũng sẽ như 3 năm trước, lại là con số không như vốn nó vẫn thế. Và tôi hướng tới tự rèn luyện và phát triển bản thân tốt nhất có thể để làm cho cuộc sống ý nghĩa, mang lại hạnh phúc cho mình, gia đình, bạn bè và người xung quanh.

Qua khóa học tôi cũng rút ra một điều rằng những thứ tốt đẹp trong đời không dễ gì có được, nó cần rất nhiều công sức và cố gắng để đạt được. Ai cũng có đầy đủ khả năng và sức mạnh, chỉ cần bỏ công tìm kiếm và cố gắng bạn sẽ tìm ra nó.

Ở khoá học Sống và Khát Vọng tôi được gặp những người bạn, người em, người anh, người chị trong vai trò hoàn toàn lạ lẫm và lần đầu tôi được biết đến: Coaches. Họ đã giúp đỡ, lắng nghe, cảm thông chia sẻ với các học viên của khóa học với sự nhiệt tình và nhẫn nại. Với sự giúp đỡ của họ tôi đc khuyến khích chia sẻ một cách thoải mái, điều mà tôi rất ít khi làm trước đó, và tôi thật sự nhẹ nhõm. Tôi dường như bị cuốn theo họ, sự tận tụy và nhiệt huyết của tuổi trẻ, và tôi muốn thấy mình trong đó.

 – Ngô Thị Loan –

[sc name=”Song va Khat Vong”]