[Cảm nhận] Thư gửi các dịch giả quyển sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” – Nguyễn Xuân Thái

Một lá thư dễ thương TGM nhận được từ một bạn độc giả đang là học sinh THCS tại thành phố Hải Dương. Em gửi thư đến NXB Phụ Nữ để nhờ chuyển đến tận tay anh Trần Đăng Khoa và chị Uông Xuân Vy – 2 dịch giả của quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế.

Thu NguyenXuanThai2 1

Thu NguyenXuanThai1

Nguyên văn lá thư:

“Hải Dương, ngày 14 tháng 11 năm 2016,

Kính gửi các dịch giả của cuốn sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”,

Em tên là Nguyễn Xuân Thái, năm nay em học lớp 7 tại trường THCS Tân Bình, TP.Hải Dương. Sau khi đọc xong cuốn sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”, em cảm thấy cuốn sách rất thú vị và bổ ích. Trong cuốn sách, tác giả Adam Khoo đã đề cập đến rất nhiều vấn đề về học tập và cách vươn tới thành công, các mẹo để học làm sao cho hiệu quả, kết hợp vừa học vừa thư giãn để tập trung tối ưu thời gian. Và đặc biệt, trong cuốn sách có cách học bằng “Sơ Đồ Tư Duy” (Mind Mapping). Phát triển trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng và còn rất nhiều lợi ích khác mà quyển sách đem lại.

Cũng giống như Adam Khoo, ngày còn là một cậu học sinh tiểu học, em cũng là một học sinh bình thường và không nổi trội bất kỳ môn học nào. Em cũng từng bị mẹ mắng là “Bó tay”, “Hết thuốc chữa”, “Chậm chạp, không làm được trò trống gì”. Lúc đó, em cảm thấy rất ghét học, chỉ muốn ở nhà nằm chơi điện tử. Càng lên lớp cao, lực học của em càng đuối. Thậm chí, khi học lên đến lớp 5, em được các bạn gọi là “Thằng đần” vì em lúc nào cũng học kém nhất lớp, không làm bài tập về nhà và chống đối cô giáo. Em đã mấy lần bi cô đuổi ra khỏi lớp vì học quá dốt không thể theo được. Để cứu vớt tình hình, mẹ em đã cho em học thêm rất nhiều nơi nhưng kết quả đem lại là em càng ghét học thêm lúc đầu, ngày càng lười, bỏ bê việc học hành.

Rồi sau đó một thời gian, bố em mua cho quyển sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế” (I am gifted, so are you). Lúc đầu, nhìn quyển sách, em thấy quyển sách này không có gì đáng đọc và nghĩ rằng quyển sách này không dành cho một người dốt nát như em. Nhưng vì bố đã mất công mua nên em vẫn cố gắng hết sức giở quyển sách ra đọc (vì em rất ghét sách có chữ và chỉ thích đọc truyện tranh) và em thấy rất lạ, không hiểu vì sao em bị quyển sách cuốn vào trong từng chương, ghi nhớ từng dòng chữ vào đầu. Chưa bao giờ em đọc quyển sách đầy chữ như vậy. Và sau khi đọc xong đến trang cuối cùng của quyển sách, em đã lấy lại được tinh thần và em tự đặt ra mục tiêu của mình, áp dụng cách học của Adam Khoo và em cảm thấy rất hiệu quả, điểm số các kỳ thi của em tăng lên nhanh chóng và em không bị các bạn gọi là “Thằng đần” nữa. Và cứ thế áp dụng cách học và trong kỳ thi cuối kỳ, em đã thành công và khẳng định được chính mình. Rồi em vào được một trường THCS uy tín và em học lớp đầu tại trường đó. Năm nay, em đã lớp 7 và còn rất nhiều khó khăn, cạm bẫy nhưng em tin rằng có cuốn sách của Adam Khoo thì em sẽ vượt qua được hết.

Cuối thư, em mong rằng một ngày nào đó không xa nữa thôi, em sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống. Và đến lúc đó, nếu có cơ hội gặp được tác giả Adam Khoo, em sẽ chia sẻ về quãng đường đi đến thành công.

Người viết thư
Nguyễn Xuân Thái.”

[sach_toitaigioi]

Chia sẻ lên: