[Cảm nhận của học viên về khóa học Sống và Khát Vọng ở TGM]

Xin chào TGM,

Tôi là 1 học viên của Khóa học Sống và Khát Vọng khóa 81 vừa rồi của của các bạn. Đã trải qua 2 tuần kể từ ngày tham gia khóa học, tôi  mới gửi cảm nhận của bản thân qua những trải nghiệm bổ ích cùng TGM và các bạn  nhóm 8. Đây là khóa học đầu tiên mà tôi tham gia cùng TGM.

Trước khi đến với khóa học này, tôi cũng đã từng trải qua 1 giai đoạn khá khó khăn về sự nghiệp cũng như những nỗi sợ hãi của bản thân. Tôi bắt đầu biết đến anh Khoa qua 2 cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng ThếSống và Khát Vọng. Thật là vô tình khi gặp những giai đoạn khá bế tắc, tôi lại tìm được những cuốn sách rất cần thiết với mình lúc đó. Và 2 cuốn sách đó cũng đến với tôi trong những thời điểm như vậy. Đối với tôi sách vừa là người bạn lúc nghèo khó vừa là 1 người thầy lớn chỉ dẫn cho tôi để tôi bắt đầu đi vào tiềm thức những việc cần phải làm, phải tìm, phải bắt đầu từ đâu. Và sách là 1 trong những người thầy mà cho tôi niềm tin rất lớn vào cuộc sống. Qua 2 cuốn sách và qua những chia sẻ của anh Khoa trên FB tôi bắt đầu hình dung ra việc có thể đây sẽ là người thấy lớn tiếp theo mình cần gặp trong đời. Xin phép được gọi là thầy mặc dù anh Khoa luôn tự nhận mình chỉ là 1 Trainer, nhưng đối với tôi, mỗi người truyền cảm hứng và cho tôi những bài học, trải nghiệm quý giá tôi đều gọi là Thầy. Vì sự tò mò và khao khát khám phá và phát triển bản thân, tôi đã tìm đến khóa học Sống và Khá Vọng khóa 81 này của TGM.

Khi kết thúc khóa học, tôi thực sự cảm thấy hài lòng vì những trải nghiệm mà tôi tôi chưa từng có trong đời và những bài học sâu sắc của riêng mình. Tôi tin rằng đây sẽ là những trải nghiệm giúp tôi có thể hiểu bản thân mình hơn, vững vàng hơn và thành công hơn trong sự nghiệp và các mối quan hệ.

Bắt đầu bước vào khóa học, tôi tự nhủ mình rằng, bỏ mặc mọi thứ đè nặng bên ngoài. Hơn 3 ngày tham gia khóa học là 3 ngày thoát ra khỏi thế giới bên ngoài, mình cần phải chia sẻ trung thực nhất với bản thân và với  mọi thành viên của nhóm 8 tất cả cảm xúc và vấn đề của mình.

Cảm xúc đầu tiên mà tôi thấy rất thích là môi trường chung mọi người đều hướng đến sự cởi mở và thân thiện, nên tạo cho tôi cảm giác ai mình cũng có thể nói chuyện và hỏi han. Ai cũng có thể cho tôi 1 nụ cười thân thiện và chào đón. Tôi không phải 1 người giỏi bắt đầu 1 câu chuyện để làm quen với 1 người mới và thậm trí khác giới nên cảm thấy khi Giang Coach của nhóm 8 tiến lại bắt đầu câu chuyện, tôi thấy phá tan mọi rào cản vô hình bấy lâu nay mình hay tạo ra với những người xung quanh. Điều mà tôi nghĩ là khó thực ra lại không khó đến thế. Đúng là cảm giác khi làm quen được với 1 người bạn mới  1 cách chủ động thật thú vị.

Tôi thấy thích cảm giác luôn được động viên tinh thần, điều đó đến từ những người bạn, anh Khoa, Anh Triều và các bạn coach. Trong suốt khóa học Sống và Khát Vọng, tôi luôn nhận được sự tôn trọng với bất kỳ chia sẻ nào của mình. Đó là điều tôi cảm thấy rất đáng quý, tôi học được rằng khi mình luôn tôn trọng, khích lệ và lắng nghe người khác thì bản thân mình cũng đã được tôn trọng bởi người khác và chính bản thân mình. Tôi thích cách Anh Khoa và anh Triều truyền cảm hứng qua từng bài học, từng câu chữ, Tôi không hề có cảm giác nghi ngờ về người đứng trên sân khấu nói về chính mình, bởi tôi cảm nhận được sự chân thành từ trái tim qua mỗi bài học, mỗi câu nói. Tôi thấy não bộ được kích thích 1 cách đúng cách để có thể tiếp thu 1 cách tốt nhất. Mỗi câu chữ đều có yếu tố hài hước, sự sâu sắc qua từng câu nói để tôi có thể nhớ lâu và ngẫm lại mình.

=Sau mỗi 1 bài học, cuối mỗi ngày, chúng tôi lại được ngồi quây quần bên nhau để nói về cảm xúc của mình, để chia sẻ những bài học của mình. Tôi cảm thấy nhẹ lòng hơn. Không còn phải dằn vặt mình nhiều như trước. Một trải nghiệm mà tôi cảm thấy mới lạ và đầy thử thách là việc là 1 người nhóm trưởng của nhóm. Một cách may mắn tôi được các bạn tín nhiệm bầu là nhóm trưởng. Tôi trải qua cảm giác 1 người phải trách nhiệm hơn, phải chủ động hòa đồng và nhớ từng đặc điểm riêng biệt của các bạn trong nhóm. Trò chơi mà để lại cho tôi nhiều cảm xúc khi đứng trên vai trò 1 người đội trường  là trò đếm số và chịu phạt chống đẩy .

Trước đây tôi chưa bao giờ chống đẩy nhiều và tôi không bao giờ nghĩ mình có thể chống đẩy 300 cái. Tuy nhiên, khi tham gia chống đẩy và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, điều quan trọng tôi học được là đây không chỉ là việc bản thân thể hiện trách nhiệm, mà còn là nỗ lực kiên định vượt qua khó khăn thử thách, kiên trì từng chút một để cuối cùng vượt qua mọi đau đớn để đến với mục tiêu. Tôi học được rằng khó khăn, thử thách luôn thường trực và đến hằng ngày với chính mình, nếu mình không biết cách chia nhỏ để nỗ lực từng chút một thì sẽ sẽ không thể vượt qua thử thách lớn đó. Và quan trọng là yếu tố sự động viên, khích lệ và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc là yếu tố quyết định giúp bản thân mỗi người bước tiếp trên quãng đường của mình. Sau giây phút đó, tôi hạnh phúc khi mình đã vượt qua thử thách, những người bạn mình ôm mình và họ khóc. Ai cũng có bài học của mình, tôi đau nhức nhưng tôi hạnh phúc sau bài học đó .

Trải nghiệm tiếp theo đến trò chơi chặt gỗ. Thành thực là tôi cũng cảm thấy khá khó khăn ngay từ đầu vì 2 cánh tay cùng cơ thể cũng khá đau nhức sau buổi chống đẩy hôm trước. Nhưng tôi tự nhủ, mình đến khóa học này để tìm đánh thức những tố chất bí ẩn của bản thân, vì vậy tôi quyết tâm tham gia với trên 100%  khả năng của mình. Tôi rất cố gắng nhưng cũng không thể thành công sau 2 lần bước lên. Sau 2 lần đó, tay tôi bắt đầu chảy máu và cảm nhận đầy đủ đau đớn. Lúc đó, trong đầu tôi có nhiều  nỗi sợ, sợ mình không hoàn thành được thử thách, sợ sự phụ lòng người bạn đang cổ vũ, những khích lệ thách thức của các Anh  Trung Và Giang và tôi sợ cả việc nếu không làm được tôi không xứng đáng ở lại sau cùng để cổ vũ nhũng người bạn cuối cùng của tôi hoàn thành thử thách với tư cách 1 nhóm trưởng. Thật may mắn, ngay thời điểm đó tôi lại được xem 2 đoạn video truyền động lực càm hứng đúng lúc. Tôi thực sự xúc động vì cái cách chàng trai tham gia chạy trên đường đua mặc dù bị trấn thương nhưng vẫn cố gắng hoàn thành hết chặng đường, cố gắng chiến thắng chính bản thân mình. Tôi bắt đầu quay lại và bước lên nhận thử thách 1 lần nữa bằng hết tinh thần và cảm xúc và niềm tin của mình. Tôi thực hiện 2 lần chặt,  tấm gỗ thứ nhất vỡ làm đôi. Sau lần chặt thứ 3, tôi đã thành công. Đó là cảm giác vô cùng hạnh phúc, tôi ôm anh Trung, Giang và những người bạn trong 1 cảm xúc thật khó quên, thật tuyệt vời khi đón nhận niềm vui khi có cả mồ hôi, máu và nước mắt và những cái ôm và khích lệ của những người bạn …Tôi học được rằng thành công là không bao giờ bỏ cuộc …

Thử thách cuối cùng là thử thách để lại cho tôi nhiều tâm đắc và ám ảnh nhất – thử thách đối thoại với chính bản thân mình, đối diện với chính mình. Tôi nhận ra rằng, bấy lâu nay mình đã tàn nhẫn, ngờ vực với chính mình nhiều đến thế. Tôi chưa biết trân trọng và yêu thương chính bản thân mình. Và cuối cùng tôi nhận ra rằng Người luôn bên cạnh mình, cùng mình đối diện với tất cả các thử thách sau cùng vẫn là chính mình. Mình cần trân trọng và yêu thương chính mình trước khi làm điều gì đó có ích cho người khác.

Và cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến đội ngũ anh em TGM và đặc biệt 2 coach của nhóm 8. Khoảnh khắc Anh Trung và Giang thở phào nhẹ nhõm, ôm và chia sẻ hạnh phúc cùng tôi và các bạn thành viên của nhóm 8 khi vượt qua thử thách cuối cùng trông 2 người thật đẹp và tuyệt vời – vẻ đẹp của sự cống hiến, hy sinh  1 cách thầm lặng và lớn lao. Đó chính là khoảnh khắc đẹp nhất mà tôi nhìn thấy ở khóa học này của TGM.

Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào 1 khóa học mới vào 1 ngày không xa. Chắc chắn những trải nghiệm và những bài học này sẽ giúp tôi rất nhiều với những thử thách sắp tới bên ngoài xã hội.

Định Nguyễn

[sc name=”Song va Khat Vong”]