[Cảm nhận của độc giả về quyển sách “Sống và Khát Vọng”]

Khoa thân mến!

Tôi phải mất gần 2 đêm mới đọc xong quyển sách “Sống và Khát Vọng” của bạn, không phải vì không thể đọc nhanh hơn, mà vì vừa đọc vừa phải ngừng để kiềm chế… cảm xúc của mình, vừa suy ngẫm và cả nhìn lại bản thân nữa. Phải nói với Khoa rất thật là cảm xúc đầu tiên của mình khi đọc những trang đầu tiên của quyển sách – mình không có ấn tượng nhiều lắm. Mình thích đọc sách, có thể do mình cũng đã đọc khá nhiều sách rồi nên mình cảm thấy bình thường và có gì đó quen quen với những trang đầu tiên.

Nhưng càng đọc thì trạng thái của mình càng trào dâng cảm xúc, cảm hứng lạ lùng theo sự lôi cuốn của câu chuyện, từ cảm phục ý trí của bạn đến đồng cảm với ước mơ của bạn và rồi… bùng nổ cảm xúc của mình khi tôi nhận ra được mình thật sự muốn gì để sống có ý nghĩa và mang nhiều giá trị cho cộng đồng. Khoa ạ, khi đọc hết quyển sách tôi chỉ muốn hô vang một tiếng: “Đây rồi, TGM là môi trường để tôi muốn cống hiến giá trị của mình!”

Những giá trị ước mơ của bạn cũng là cái tôi đang trăn trở để hướng tới. Nếu bây giờ chia sẻ ước muốn của mình với những người sống quanh nơi tôi đang sống (ngay cả người thân) là: cùng TGM của bạn “Vì 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn” thì chắc chắn đa số mọi người sẽ cũng nói tôi “bị điên” như bạn đã chia sẻ. Và việc bị “ném đá” của những người quanh tôi và ngay cả với những người thân của mình sẽ là điều khó tránh khỏi. Nhưng điều đó bây giờ chẳng còn giá trị gì nữa vì tôi biết rằng tôi thật sự muốn gì.

Quả đúng như Khoa nói, cuốn sách như một cẩm nang và khóa học “Sống và Khát Vọng” hay dự án “Làm Giàu Bền Vững” sẽ là công cụ để bạn và những người có chung chí hướng như bạn sẽ làm nhiều người hạnh phúc và thành công hơn. Tôi chắc rằng ước mơ, hoài bão của bạn bây giờ không của riêng bạn nữa rồi, mà còn là ước mơ và hoài bão của nhiều người dân Việt Nam chân chính, có lòng trắc ẩn với tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục của Việt Nam bây giờ. Ước mơ về một Việt Nam “Dân giàu thì nước mạnh” là một điều chính đáng và đúng đắn.

Bây giờ, chúng ta cùng có một mục tiêu chung như đã nói nhưng chắc chắn không thể một mình bạn hay là một mình tôi có thể làm được điều đó đúng không? Nhưng tôi tin rằng mỗi người góp hết công sức và tài năng của mình mà Thượng đế đã ban tặng để phục vụ người khác, thì chặng đường có dài và khó khăn bao nhiêu đi chăng nữa thì những cái đó chỉ như là một thứ gia vị cho những giá trị đó tốt đẹp hơn nữa mà bạn đang làm vì đất nước Việt Nam này mà thôi. Giá trị của bạn phù hợp với giá trị của tôi đang mong muốn vì thế chắc chắn tôi sẽ tham gia dự án “Làm Giàu Bền Vững” để đồng hành cùng với TGM.

Có thể ngay bây giờ những bước tiếp theo là làm như thế nào để thực hiện hóa ước mơ của chúng ta, nhưng tôi cam kết với bạn rằng bất cứ khi nào bạn cần tôi làm một việc nào đó cho TGM, tôi sẵn lòng và sẵn sàng với tinh thần nhiệt tình và đam mê nhất. Ít nhất tôi mong muốn được giúp những người sống quanh tôi và cả người thân của tôi thông qua việc chia sẻ quyển sách của bạn và cả khóa học “Sống và Khát Vọng” sau này tới mọi người và lớn hơn nữa giúp những người tại quê hương Thái Nguyên thân yêu của tôi sống hạnh phúc và thành công. Chúc bạn vững bước trên con đường đã chọn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi đọc một quyển sách rất ý nghĩa và tràn đầy sức sống.

Một người bạn: Nguyễn Ngọc Trung – Thành phố Thái Nguyên

[sc name=”Song va Khat Vong”]