Kính gửi chú Khoa

Cháu tên là Nguyễn Thị Cẩm Trinh, ở TP.HCM và năm nay là năm cháu lên 12 (vâng là một năm khá quan trọng đối với cháu). Cháu đọc xong cuốn sách “Sống và khát vọng” cách đây không lâu, và thật sự là cuốn sách đã tạo ấn tượng mạnh với cháu. Trước hết cháu xin gửi lời cảm ơn đến chú Khoa và mọi người trong ban biên tập, nhà sản xuất (có lẽ cũng phải cảm ơn những sự kiện xảy ra trong cuộc đời chú nữa ^^ ) đã đem đến sự ra đời của cuốn sách.

Xin thú thật với chú, Sống và khát vọng là cuốn sách cháu mong mỏi hơn hết những cuốn sách cháu đã từng mua, và cháu cũng chưa từng mong có được chữ kí tặng của tác giả đến như vậy. Bởi vì đây là cuốn sách của một người VN thành đạt. Dù cháu đã đọc qua các sách của nước ngoài,nhưng cháu cảm thấy tác phẩm của chú lại gần gũi và thực tế hơn nhiều.

Cháu nhận ra rằng cuốn sách đã tạo ra những thay đổi tích cực trong cháu, dù là nhỏ thôi nhưng cháu sẽ khiến nó dần hoàn thiện. Cháu cảm thấy quý trọng cuộc sống mình đang có hơn, suy nghĩ cặn kẽ hơn trước mọi việc và không hay nóng nảy như trước nữa. Thành tích học của cháu khá tốt, muốn học tốt hơn nên cháu đã tìm đọc sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! “, nhưng chẳng áp dụng được bao nhiêu vì thực tình thay đổi thói quen học tập rất khó. Và sau khi đọc Sống và khát vọng, cháu đã có được niềm cảm hứng thật sự. Cháu đọc kĩ lại cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”, bắt đầu ghi chú và ứng dụng vào công việc của mình, không để phí phạm thời gian nữa. Cháu cũng đang tiết kiệm tiền để tham gia vào các khóa học của chú.

Thật hổ thẹn khi cháu cũng đã từng than thở về đất nước mình, về chính trị, an ninh, giao thông, kinh tế và cả ngành giáo dục nữa vì cháu nghĩ những con người của thế hệ yêu nước anh dũng trước đây đã không còn nữa L Và chú đã giúp cháu ngộ ra mình vẫn là 1 công dân của đất nước, và thế hệ này vẫn có những người như chú, người của TGM và những bạn trẻ tài năng khác, nếu cháu chỉ than vãn mà không làm gì thì sẽ chẳng có gì thay đổi, và nếu không yêu đất nước mình thì thậm chí cháu còn chẳng “thành nhân”.

Rất vui khi chú bỏ thời gian đọc hết email của cháu, và cả thời gian chú trả lời nữa. Chú à, cháu sẽ vào ngành Tâm lý học, vậy trong tương lai cháu có thể tham gia vào những công việc ở TGM được không, điều kiện để làm việc ở TGM có gắt gao không thưa chủ tich 😛

Một lần nữa xin cám ơn chú, hi vọng cháu sẽ được làm việc với chú trong tương lai!

[sc name=”Song va Khat Vong”]