[Cảm nhận] Nếu chỉ còn 1 ngày để sống – Lê Thị Thùy Dung

[Cảm nhận của học viên tham dự khóa học “Sống và Khát Vọng”]

Những thứ SÁCH VỞ không dạy bạn. 3,5 ngày với những trải nghiệm khác nhau. Tôi nhận ra nhiều giá trị cốt lõi của con người mình. Những trải nghiệm, những thử thách. Tôi đã sợ đau, đã ngụy biện rất rất nhiều cho mình, đã nói bỏ cuộc khi nhìn thấy bàn tay rớm máu. Tôi không dám vượt qua khỏi giới hạn của bản thân, KHÔNG TIN LÀ MÌNH LÀM ĐƯỢC.

neu chi con 1 ngay de song 1Điều tôi nhớ nhất, cảm giác vỡ òa trong sự sung sướng khi làm được những điều TƯỞNG CHỪNG KHÔNG THỂ. Tôi đã viết ra những thứ đã làm giới hạn con người tôi, cản trở tôi sống xứng đáng lên một tấm gỗ. Những lần đầu tiên thật khó khăn. Khi tay đau lắm, tôi chưa đủ nội lực để phá vỡ nó, tôi chỉ biết khóc, biết đau. Khi thấy bàn tay chảy máu thì tôi sợ, tôi tự lừa dối mình và cho phép mình bỏ cuộc. Nhưng tôi biết rằng nỗi đau chỉ là nhất thời, cảm giác đau rồi sẽ qua đi. Bàn tay rồi sẽ lành lặn. Và, quan trọng hơn, sau nhiều lần tôi cố đập tấm gỗ ấy thì nó đã ngày càng yếu đi. Tôi chọn tiếp tục chiến đấu, tiếp tục đau, tiếp tục khóc nhưng rồi tôi đã thực sự vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân.

Nhờ các anh chị Coach mà tôi đã làm được. Lần này không phải khóc vì đau mà khóc vì sự sung sướng. Tôi sẽ không bao giờ quên cái cảm giác ấy. Ôm chầm lấy Coach và khóc nức nở. Cho dù thế nào vẫn phải TIN và vẫn phải BƯỚC TIẾP. Nếu tôi tiếp tục ngụy biện , khi tôi không dám ĐAU để phá vỡ nó, ngay cả một tấm gỗ tôi cũng không dám phá vỡ thì ra ngoài đời thực kia, đau đớn hơn rất nhiều, liệu tôi có tự mình đứng dậy.

Lần này tôi có được 1 bài học thực tế là NIỀM TIN, cái thứ tôi những tưởng mình luôn có nhưng không phải, Tôi biết được ai mới là NGƯỜI QUAN TRỌNG nhất trong cuộc đời mình. CƯỜI THẬT THOẢI MÁI để rùi KHÓC THẬT NHIỀU khi nhận ra sâu thẳm CON NGƯỜI mình, giá trị của mình. Cũng là khi tôi biết được mình LÍ THUYẾT, GIẢ DỐI, SÁCH VỞ và nên dẹp MỚ LÝ THUYẾT đó, CÁI GÌ QUA CHO QUA , CHỈ GIỮ LẠI CHÍNH MÌNH.

CHO DÙ CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG VẪN SẼ SỐNG XỨNG ĐÁNG VÌ BẠN XỨNG ĐÁNG CÓ ĐƯỢC THÀNH CÔNG!

Lời cuối cùng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình TGM.

 – Lê Thị Thùy Dung –

[sc name=”Song va Khat Vong”]

Chia sẻ lên: