[Cảm nhận của một học viên sau khóa học “Sống Và Khát Vọng“]

Đầu tiên, xin cho phép em được gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến TGM, mà đặc biệt là anh Trần Đăng Khoa, anh Trần Đăng Triều, các Coaches (anh Nhựt và em Giang – nhóm 4).

Trước khi đến khóa học, em hi vọng rằng sẽ học được những điều có ích đối với cuộc sống hiện tại của mình. Em đã rất mong chờ, và đặt niềm tin rất lớn vào khóa học này. Và thật sự, sau 3,5 ngày được học, được trải nghiệm… em cảm thấy: MỌI THỨ TUYỆT VỜI NGOÀI SỨC TƯỞNG TƯỢNG! Trong ngày đầu tiên ở khóa học, anh Khoa đã nói: Tôi chắc chắn rằng, đây là một khóa học tuyệt vời nhất trong đời các bạn. Thật sự là như vậy, thậm chí là còn hơn thế rất rất rất nhiều…

Đến với khóa học, lần đầu tiên em mạnh dạn và mở lòng chia sẻ với những-người-xa-lạ-mới-vừa-quen rất nhiều điều mà trước giờ em không bao giờ chia sẻ, hoặc chia sẻ rất ít với bạn bè, hay người thân. Lần đầu tiên em biết được những hạn chế của bản thân, biết con người của mình còn gặp rất nhiều vấn đề, có những điều không vui cứ giữ mãi trong lòng mà đáng ra nên cho qua từ lâu; lần đầu tiên em biết mình mạnh mẽ như thế nào; lần đầu tiên em biết mình cần gì và phải làm gì … Và khóa học đã giúp em hóa giải tất cả những điều đó.

Điều đặc biệt là khóa học đã chạm đến những cảm xúc, những tình cảm rất sâu trong lòng em. Những trải nghiệm trong khóa học, những bài học, những công thức, những bài hát, những đoạn phim ngắn… đã đưa em đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, em học được rất nhiều điều cho mình, và nhận ra rất nhiều điều mà bấy lâu nay mình không để ý đến. Không những vậy, từ giấc ngủ trưa đến những bữa ăn nhẹ… đều được các anh chị chăm chút rất chu đáo. Những điều rất nhỏ nhưng để lại một ấn tượng sâu sắc. Mỗi ngày đi học, em cảm thấy như đang sống trong một ngôi nhà đầy tình thương, đầy niềm vui và đầy những thử thách bất ngờ.
Tất cả những điều trong khóa học đã có tác dụng rất tích cực đối với cuộc sống hiện tại của em. Khi trở về, em cảm thấy mỗi ngày đều vui, đều ý nghĩa và đáng sống vô cùng. Mỗi ngày em đều nghe 2 bài hát “ Nếu chỉ còn một ngày để sống” và “Khát vọng”, trước đây em cũng đã nghe nhiều lần, nhưng giờ đây những bài hát này không chỉ hay, không chỉ ý nghĩa mà còn gắn với những trải nghiệm tuyệt vời. Nên mỗi lần nghe là mỗi lần em muốn rơi nước mắt và xúc động vô cùng vì vui và hạnh phúc. Em đã có những mục tiêu rõ ràng cho đời mình, đã thay đổi những thói quen cũ kĩ và tập dần những thói quen mới, em luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực nhất… Có thể nói, khóa học là sự nâng bước để em sống tốt hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn. Những thay đổi không phải ngay lập tức, cũng không phải dễ dàng mà sẽ thay đổi dần dần mỗi ngày…và em tin rằng, mình sẽ làm được, sẽ thay đổi được để tốt hơn mỗi ngày.

Cám ơn anh Khoa và anh Triều, hai anh đã truyền cho em rất nhiều cảm hứng, nhiều năng lượng và nhiều cảm xúc. Em đã có những giờ phút cười sảng khoái và trải qua những lúc khóc hết nước mắt. Nụ cười và niềm vui tại khóa học thật tuyệt vời các anh ơi!

Nhân đây, em cũng xin gửi lời cám ơn đến anh Nhựt và em Giang, là coach của nhóm em. Anh Nhựt và em Giang đã lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ em và các bạn rất nhiều. Nếu không có sự giúp đỡ của hai người, chắc chắn em khó mà vượt qua được những thử thách của khóa học. Coaches thân thiện, thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ rất chân thành, giúp đỡ hết lòng… đó là điều ấm áp không chỉ đối với riêng em mà đối với các bạn học viên khác nữa. Trong quá trình thử thách, có những lúc Coaches nói những lời rất thẳng thẳn nhưng chính những lời nói, những hành động đó đã cho em thấy được cái không tốt của mình và thay đổi nó. Em cám ơn nhiều lắm…

Em cảm thấy tiếc, vì mình đã không đi học sớm hơn… nhưng em vẫn còn may mắn, vì em đã đến được với khóa học trong thời điểm em vừa đi làm được vài tháng. Em sẽ áp dụng những điều đã học được vào trong công việc, trong cuộc sống, trong các mối quan hệ…

Hiện tại, khi khóa học đã kết thúc được 1 tuần, vậy mà cảm xúc trong em vẫn y như ngày hôm qua. Những cái ôm nhẹ nhàng, những nụ cười, những giọt nước mắt, những lời động viên, chia sẻ…tất cả đều trở thành những kỉ niệm không bao giờ em quên được. Em đã nhận được quá nhiều điều tuyệt vời từ khóa học này, em không thể diễn tả hết cảm nhận của em về khóa học này, vì “có một thứ ngôn ngữ nằm ngoài câu chữ”… em chỉ biết nói rằng: Em rất biết ơn và rất may mắn khi đến với khóa học.
Mọi khâu tổ chức của khóa học, các trainer, chuyên viên tư vấn, coaches… đều mang đến sự hài lòng và tin tưởng. Em rất muốn các bạn của em, những người thân của em đến với khóa học này, bởi vì chắc chắc rằng, mọi người sẽ nhận được thật nhiều điều có ý nghĩa cho đời mình.

Cuối cùng, em rất muốn giúp người khác biết đến và tham gia khóa học này.

Một lần nữa, em cảm ơn Khóa học Sống và khát vọng – một khóa học trên cả tuyệt vời!

– Đặng Hoàng Ngọc Thy –

[sc name=”Song va Khat Vong”]