[Cảm nhận] Một kho châu báu có kèm sẵn bản đồ – Trần Thị Thu Phương

[Cảm nhận của học viên tham dự khóa học “Con Đường Khởi Nghiệp”]:

mot kho chau bau co kem san ban do
Multiethnic People Starting Up a Business

Quả thật, em thấy mình là một người thật sự may mắn vì đã được có mặt và nghe anh Khoa chia sẻ về những câu chuyện khởi nghiệp của những người thành công trong xã hội cũng như những bài học quý giá của anh về “Con Đường Khởi Nghiệp”. Khóa học này vốn không phải do em tự đăng kí, đây là một món quà của một người bạn dành cho em, và em thật sự nợ người ấy nhiều hơn một lời cảm ơn chân thành vì món quà mang ý nghĩa này.

Năm nay em 25 tuổi và trước khi đến với khóa học “Con đường khởi nghiệp”, em vẫn luôn u mê quanh những câu hỏi: “mình thực sự đam mê điều gì?” “có phải cả đời mình chỉ muốn đi làm thuê?”, “với tính cách của mình liệu là một nhân viên sẽ duy trì được bao lâu?”. Em đã từng trải qua 4 công việc trong một thời gian ngắn, thậm chí có những công việc, em đã cố gắng để trải qua những vòng phỏng vấn khó khăn để được đi thử việc. Thế nhưng, khi nhận được lời đề nghị đi thử việc, em lại từ bỏ và không còn hào hứng với công việc đó nữa. Những công việc khác cũng không khá hơn, em đi làm một thời gian ngắn, có nơi 1 tuần, có nơi 1-2 tháng, sau đó em lại tìm cách bỏ việc với một vài lý do nào đó.

Trước khi đến với TGM, em từng có một ước mơ muốn mở một quán cafe nho nhỏ ở ngay trên quê hương của mình. Nhưng ước mơ này sớm bị gia đình khước từ, phủ nhận bởi em không cho gia đình được sự tin tưởng nhất định. Mọi người đều nghĩ đây chỉ là một câu nói đùa vu vơ và không khả thi để thực hiện. Em vẫn nhớ câu nói của anh Khoa khi đọc những trang đầu của “Sống và Khát vọng”: “Không thành công thì cũng thành nhân”. Với suy nghĩ ấy, em cứ nhen nhóm trong tư tưởng của mình về một quán cafe có thể thay đổi thói quen của mọi người về văn hóa thưởng thức đồ uống, về một chuỗi cửa hàng đồ uống vừa mang lại sự thư giãn vừa mang lại chất lượng thật sự cho mỗi khách hàng. Ý tưởng đó cháy âm ỉ như một viên than hồng, nó không bị dập tắt dù em đã nhiều lần nhận được những xô nước lạnh dội vào, nhưng nó cũng không đủ mạnh để bốc lên thành một ngọn lửa.

Sau khi kết thúc khóa học, em có mua và đọc cuốn “Những bước đơn giản đến Ước Mơ”, và quả thật, em thấy một lộ trình rõ ràng, nhìn thấy rõ cả những chông gai và chướng ngại vật em sắp gặp trên con đường khởi nghiệp của mình. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến anh Khoa cũng như tất cả thành viên của TGM đã góp phần mang lại khóa học ý nghĩa này cho tất cả mọi người.

Đây không chỉ là một khóa học, nó là một kho châu báu có kèm sẵn bản đồ cho những ai đủ ý chí và nghị lực để đi đến cùng. Anh Khoa đã thổi bùng viên than hồng trong em cháy lên thành một ngọn lửa – ngọn lửa của quyết tâm, ý chí và nhiệt huyết tuổi trẻ!

– Trần Thị Thu Phương –

[sc name=”Con Duong Khoi Nghiep”]

Chia sẻ lên: