[Cảm nhận] Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh nhờ có TGM – Nguyễn Thành Nam

Lời đầu tiên là lời cám ơn TGM rất nhiều, em cám ơn anh Khoa, anh Triều, chị Vy và tất cả mọi người trong TGM rất nhiều. Học cũng nhiều khóa rồi nhưng nay em mới có thời gian ngồi lại để viết những lời cảm ơn. Có thể nói TGM đến với em là một cái duyên, đầu tiên là em biết được anh Khoa qua những cuộc phỏng vấn trên Youtube, em chỉ vô tình xem thôi, sau đó cũng vô tình thấy TGM đang có 1 sự kiện gần giống the Big Wave vậy và thế em đi cho vui.

lam chu tu duy thay doi van menh nho co tgmVào đấy không khí rất náo nhiệt và đông đúc, em thấy toàn là những bạn ngang tuổi em, và họ rất ngưỡng mộ anh Khoa và chị Vy lắm, thật là em cũng không thấy sao họ lại thích như vậy, rồi tham quan và viết lời cảm ơn nhưng em không viết vì không biết nói gì và cũng không biết các anh chị là ai. Kế tiếp là chỗ mua sách, đông đúc mọi người lựa sách mua sách, có bạn mua cả chồng sách cao, từ nhỏ giờ em là một người rất ghét sách, ngay cả sách đi học em còn không đọc nhưng thấy mọi người mua quá em cũng ráng mua 6 cuốn, bạn sát bên em khen Sống Và Khát Vọng rất hay thế là em lấy 1 cuốn nữa, tổng là 7.

Trước khi về em còn đăng kí thêm khóa MBTILàm Giàu Bền Vững, tới giờ e cũng không biết lí do tại sao đến TGM tham quan mua sách và đăng kí khóa học nhưng kể từ ngày đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời em. Sách mua về thì em vẫn để đống đấy nửa tháng còn chưa tháo bao sách nữa, một lần dọn dẹp nhà em dọn sách cho ngăn nắp, thấy cuốn Bí Quyết Xây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỉ hào hứng quá em lấy ra đọc được vài trang rồi em chán và đi ngủ, vài tuần sau em vẫn không đụng tới nó nữa. Lại tới ngày dọn dẹp em lại dọn chồng sách và thấy Sống Và Khát Vọng, em cũng lật thử vài trang rồi lại vài trang, em đọc một mạch hết cả cuốn, thật sự là rất cuốn hút, lúc đấy em mới thật sự suy nghĩ nhiều hơn, suy nghĩ về cuộc đời về tương lai và về ước mơ hiện tại.

Sau khi đọc Sống Và Khát Vọng, em có tinh thần đọc sách, cuốn kế tiếp là Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú, và cuốn này là cuốn thay đổi cuộc đời em sau Sống Và Khát Vọng, em đã làm theo sách và chơi chứng khoán. Em cùng 1 người bạn thân, một niềm tin có thể đầu tư chứng khoán và 1 cuốn sách làm hành trang. Đến giờ sau 2 năm, em có thể tự tin đầu tư chứng khoán cho mình, có một thành công nho nhỏ, dù cũng trải qua nhiều thất bại nhưng em rất cảm ơn TGM nhiều, vì không có những cuốn sách đấy có lẽ giờ em sẽ khó đi trên con đường này.

Chưa dừng lại ở đó, từ ngày đó trở đi em đã có những tiến bộ trong việc đọc sách và tìm thấy niềm vui khi đọc, càng ngày em cảm nhận được sự thay đổi trong suy nghĩ của mình. Đỉnh cao là hai khóa học Sống Và Khát Vọng và Hạnh Phúc Để Thành Công. Sống và Khát Vọng giúp em bỏ lại tất cả những quá khứ chỉ giữ lại chính mình và nhận ra người quan trọng nhất trong cuộc đời, khi vui, khi buồn, khi thành công hay khi chán nản thất bại, người có thể thay đổi cuộc đời em. Trước khi học Sống và Khát Vọng em rất hay cáu gắt, nhưng từ khi học xong và đến nay gần nửa năm giờ em làm chủ cảm xúc rất tốt, không còn hay cáu gắt nữa, và mỉm cười nhiều hơn, vì nếu ngày đó đã là tồi tệ tại sao không trải qua nó khi cười mà lại cáu gắt 🙂 .

Còn Hạnh Phúc Để Thành Công giúp em có thêm những người bạn thật sự có thể kể nhau nghe tất cả, tinh thần đồng đội, sự hy sinh, biết lắng nghe và giúp đỡ người khác cũng đạt được niềm vui. Và một điều quan trọng là tận hưởng cuộc sống, đúng như tên Hạnh Phúc Để Thành Công. Giờ 22 tuổi, em đã có thể tự lập và bắt đầu một dự án về nông nghiệp dọc, bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình. Thay vì sợ hãi và không dám theo đuổi ,em sẽ làm hết sức vì ước mơ của mình rồi sau đó sợ hãi cũng được vì em biết rằng con đường làm giàu như một cuộc vui, nếu phải sống 1000 năm thì nó rất quan trọng, còn này chúng ta chỉ sống 100 năm nên nó chỉ là một cuộc chơi và không phải là cuộc đời, em cám ơn anh Khoa đã dạy em bài học này. Thật sự không có anh Khoa, anh Triều, chị Vy và các anh chị trong TGM có lẽ giờ em vẫn là một thanh niên 22 mới ra trường và không biết con đường của mình, nhưng nhờ TGM, giờ em có thể mỉm cười và bình an đi trên con đường mình chọn. Em sẽ lập ra “TGM” của riêng mình và sống xứng đáng đúng với tinh thần Sống Và Khát Vọng.

– Nguyễn Thành Nam –

[sc name=”Song va Khat Vong”]

Chia sẻ lên: