[Cảm nhận] Khóa học đối nhân xử thế và định hướng sự nghiệp – Trần Thị Diệu Lan

[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Đây thật sự là một khóa học đem lại rất nhiều hiểu biết về tâm lý con người, cho em thấy một cái nhìn chuẩn xác về các khái niệm mà trước giờ mình có hiểu biết chưa chuẩn ví dụ như thế nào là người có xu hướng hướng nội và hướng ngoại. Ngoài ra, vì là một người thuộc nhóm tính cách INTP, do đó em khó nắm bắt được nhu cầu và cảm xúc của người khác. Qua khóa học này, em hiểu được rất nhiều tại sao mọi người xung quanh lại hành xử thế này, thế kia.

Ngoài ra, em hiểu được bản thân mình một cách rõ ràng hơn rất nhiều từ ưu điểm đến nhược điểm. Hiểu được một số nhược điểm như thiếu sự nắm bắt được những thứ đang diễn ra xung quanh mình, hay phản ứng chậm không phải là do vấn đề của IQ mà là xuất phát từ tính cách. Do đó, em trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Cuối cùng và quan trọng nhất, khóa học đã giúp em đạt được mục đích của mình khi tham dự vào khóa học đó là: xác định được định hướng sự nghiệp. Tuy nhiên, em cũng tự hào là mình đã áp dụng một cách linh hoạt những gì được học. Cụ thể, mặc dù em thuộc nhóm INTP: hợp với những nghề nghiệp như nhà khoa học, lập trình viên… Tuy nhiên, đó không phải là những công việc em thực sự hứng thú. Do đó, em tìm hiểu những nhóm tính cách khác gần giống mình và thấy rằng nhóm ENTP: hợp với các một số nghề nghiệp mà trong đó có nghề Tiếp thị cá nhân là nghề em luôn có cảm thấy thú vị nhưng lại không tự tin mình sẽ làm được. Tuy nhiên, sau khóa học này, em biết rằng em hoàn toàn có tố chất phù hợp để làm tốt chỉ cần em điều chỉnh một chút xu hướng I của mình để cải thiện E.

Rõ ràng là em sẽ áp dụng khóa học này để cải thiện các mối quan hệ quanh em như đồng nghiệp, gia đình bằng cách quan sát và xác định họ thuộc nhóm tính cách nào và điều chỉnh cách cư xử. Tuy nhiên, em hiểu rằng trước mắt, qua khóa học, mình sẽ thông cảm và nhường nhịn mọi người hơn. Còn để nắm bắt được thực sự tính cách của những người xung quanh sẽ là cả một quá trình dài để có thể nhìn được mọi người một cách khách quan mà không bị ảnh hưởng bởi màu mắt kính tính cách của mình.

Bản thân em rất muốn người thân, bạn bè của mình tham gia khóa học này. Tuy nhiên, để thuyết phục họ có lẽ sẽ đợi một thời gian thích hợp ví dụ như khi họ đang thực sự gặp rắc rối với các mối quan hệ của mình, đang mơ hồ trong việc định hướng sự nghiệp…

Cuối cùng, một lần nữa, em xin cảm ơn Anh Khoa và TGM đã tạo nên những khóa học thật ý nghĩa và hữu dụng. Không chỉ là nội dung khóa học, em còn học được rất nhiều về cách đối nhân xử thế qua cách mà TGM chăm sóc và quan tâm đến những học viên, khách hàng của mình. Rất mong sớm gặp lại mọi người!

– Trần Thị Diệu Lan –

[sc name=”CarlJung”]

Chia sẻ lên: