[Cảm nhận] Khi chúng ta có một ước mơ để sống và chiến đấu vì nó – Trần Nguyễn Minh Nghi

Xin chào Diễn giả Trần Đăng Khoa.

Em là Trần Nguyễn Minh Nghi, năm nay học lớp 12 trường THPT Võ Thị Sáu – thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tiên, em xin phép được xưng “con” và gọi anh bằng “thầy” dù chưa bao giờ được học bất cứ khóa học nào của thầy. Trong khoảng một năm nay cả suy nghĩ và cuộc đời con có rất nhiều thay đổi từ khi con đọc “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” của tác giả Adam Khoo được TGM Books phát hành. Và tiếp đó con đã đọc những quyển khác như: “Bí quyết thành công dành cho tuổi teen“, “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh“, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú“,… và con muốn gởi lời cảm ơn đến hai dịch giả tuyệt vời và đội ngũ TGM Books. Nhờ thầy và TGM con đã xác định được con đường và lý tưởng sống của mình.

Cho đến hiện tại, con đang đặt quyển Sống và Khát Vọng của thầy cạnh bên và viết ngay cho thầy email này, trong khi con chỉ mới đọc đến trang 156/354 trang. Con là người có khả năng chịu đựng và không bao giờ khóc trước khó khăn, nhưng con đã không cầm được nước mắt và khóc liên tục từ phần đầu tiên đến hiện tại. Con cảm ơn thầy thật nhiều vì những dòng chia sẻ chân tình của một trái tim Việt Nam đã đánh thức ước mơ và khát vọng sống trong con. Con yêu đất nước, quê hương mình và vẫn luôn giữ một giấc mơ tạo nên sự khác biệt, sự thay đổi cho thanh niên Việt Nam và đưa thương hiệu đất nước ra tầm quốc tế. Con từng có những ước mơ đậu thủ khoa, nhưng trong tiềm thức con luôn có một phần nghi ngờ và phủ định: Liệu một đứa học sinh khá của một trường không nổi tiếng có khả năng trở thành một trong những người đứng đầu, những người giỏi nhất? Cho đến khi con được đọc những lời chia sẽ của thầy, có một động lực mãnh liệt thôi thúc con, làm trái tim con đau thắt, không cầm được nước mắt và bắt buộc con phải nói với thầy ước mơ của mình: Con yêu mẹ, yêu những thầy cô đã cho con cảm hứng sống và con yêu lắm đất nước mình. Vậy nên, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, con sẽ là thủ khoa kì thi đại học sắp tới Để trở thành niềm tự hào của mẹ, Để con có thể đưa danh tiếng của trường THPT Võ Thị Sáu ra toàn đất nước, và nếu được thầy cho phép, con muốn trở thành một “học trò” thật sự thành đạt từ quyển sách Sống và Khát Vọng của thầy. Như trong sách có viết:

“Khi chúng ta có một mơ ước để sống và chiến đấu vì nó, chúng ta có một lý do để sống mạnh mẽ và đầy quyết tâm, một lý do để sống tốt hơn từng ngày, một lý do để tin vào chính bản thân mình và một lý do để thực sự sống.”

Một lần nữa, từ trái tim con biết ơn thầy và một ngày không xa, con sẽ đem thành tựu của chính mình đến để cảm ơn.

Trần Nguyễn Minh Nghi

 

Chia sẻ lên: