[Cảm nhận của một khách hàng về khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Chào anh Khoa,

Sau 10 ngày áp dụng trải nghiệm nhiều bài học từ trong khóa học ra em thấy rất tuyệt vời, em có thể dễ dàng biết phân loại tính cách của người khác nhưng cũng chỉ dám chắc 80% thôi anh.

Phân loại tính cách của em là INFJ – là người chỉ có trong 1% dân số. Bây giờ, em vẫn cảm nhận được cảm giác hồi hộp khi đứng 1 mình 1 “chuồng” lúc “phân chuồng”. Thật sự lúc đó em rất hồi hộp, có 1 chút xíu sướng là mình khác biệt, nhưng chỉ là 1 chút xíu thôi, hồi hộp vẫn nhiều hơn, vì không có ai cùng nhóm tính cách để giao lưu trao đổi. Và em được xếp vào hàng hiếm nhưng như anh nói hiếm thì chưa chắc đã quý, vì mỗi phân loại tính cách đều có hai mặt của nó. Cái em cần làm là cải thiện rèn luyện để em có thể trở nên vừa quý và vừa hiếm.

Trong khóa học em đã học được rất nhiều điều hữu ích, em phát hiện được những hành vi, thói quen của chính mình và đặc biệt hơn là tính cách vốn có của mình. Em học được cách nhìn nhận, nhận xét đúng cách khi gặp những người khác tích cách và thậm chí có thể đối lập hoàn toàn. Em hiểu được tại sao những người mình gặp lại có những hành vi như vậy, đôi khi làm mình khó hiểu, khó chịu. Em nhận biết được tính cách của người đối diện, bạn bè, gia đình, nhờ đó mà cách ứng xử giao tiếp phù hợp hiệu quả hơn. Và cái quan trọng là em biết được phân loại tính cách của chính mình, em biết mình có gì và mình thiếu gì để học hỏi rèn luyện trau dồi thêm để nâng tầm bản thân, khiến mọi người không dễ đoán biết em thuộc nhóm tính cách nào.

Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong khóa học này, và cảm ơn anh dành chút thời gian đọc phản hồi này.

– Lâm Tuấn Tài –

[sc name=”CarlJung”]