[Cảm nhận] Giao tiếp là kỹ năng hay tính cách – Đỗ Thị Huệ

[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Từ khi đọc được cuốn sách “Sống và Khát Vọng” của anh Khoa em đã rất ngưỡng mộ những cách làm của anh – thứ gì cũng phải chuẩn mực. Em vẫn luôn coi anh là thần tượng để học hỏi, sau này làm doanh nhân em chắc chắn sẽ làm như  anh! Và em cũng rất cảm ơn anh vì điều đó, em cảm thấy như đã tìm được kim chỉ nam cho cuộc đời của mình vậy.

Học Biết Người Biết Ta với Carl Jung xong, em hiểu được nhiều điều, lý giải được tại sao mình lại vậy mà những người khác lạị không vậy, dễ dàng chấp nhận những cách phản ứng của mọi người hơn, biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để khắc phục và phát huy. Và đặc biệt có 2 điều anh nói em rất tâm đắc là: “Khả năng giao tiếp là kỹ năng chứ không phải do tính cách quy định” và “Trong cuộc sống có những lúc phải dùng đến kỹ năng, đó chính là những lựa chọn hành động khác với tính cách của mình”, đến cuối cùng tính cách của mình sẽ mờ dần đi và thay vào đó sẽ là một thể hoàn chỉnh”, đó là điều em hướng tới, và cần nỗ lực rất nhiều!

Biết Người Biết Ta với Carl Jung em nghĩ ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực, nhưng đầu tiên em thấy tự nó ảnh hưởng luôn đến công việc. Em biết được một điều mà trước đây em vẫn nghĩ trong đầu, và niềm tin như được củng cố mãnh liệt hơn, em hành động quyết liệt hơn trên con đường khẳng định giá trị bản thân mình.

Em cảm ơn Anh Khoa rất nhiều, gặp anh em như tìm thấy mặt trời chân lý vậy, anh đã khai sáng con đường cho em. Em chúc anh sức khỏe, hạnh phúc, TGM ngày càng thành công hơn nữa với sứ mệnh của mình!

– Đỗ Thị Huệ –

 

Chia sẻ lên: