[Cảm nhận của học viên tham dự khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Em là Liên, thuộc nhóm người ISFP. Em thật sự cảm ơn vì anh đã mang đến cho em cũng như các học viên khác một khóa học rất rất bổ ích và rất vui với những trận cười thoải mái. 🙂

Điều đầu tiên em học được là nhận ra trước giờ mình đã phát âm sai E và I như anh nói. Khóa học giúp em nhớ lại và hiểu hơn về Biết Người Biết Ta với Carl Jung mà cũng là hiểu hơn về chính em. Từ đó, em biết chấp nhận chính mình hơn, không còn cảm giác trách bản thân là vì sao mình không được như người E nói năng lưu loát, hoạt bát, dễ gần hơn. Thay vì trách, em biết là mình cần rèn luyện kỹ năng của chính mình để tốt hơn. Ngoài biết cách quan sát mình, hiểu mình mà còn hiểu được lý do vì sao mọi người xung quanh mình lại có những hành động, thái độ như vậy để rồi không phán xét hay khó chịu và hiểu họ hơn. Ngay sau khi học về, khi nói chuyện với bạn cùng phòng trọ, em nhận thức rõ là lúc đó em đang làm điều đó và cảm thấy bình yên, thoải mái và vui vẻ hơn.Tập thay đổi lựa chọn hành vi hữu ích trong từng hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình.

Anh Khoa đã truyền đạt cho học viên bằng sự nhiệt huyết và bằng cả tâm của một người làm giáo dục chân chính. Một lần nữa em cảm ơn anh vì điều đó. Chúc anh và TGM sẽ phát triển hơn nữa!

– Đoàn Thị Phượng Liên –

[sc name=”CarlJung”]