[Cảm nhận] Bất chợt nhận ra mình không còn cô độc – Trần Văn Thắng

[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung ]

Chào anh Khoa

Trước hết em rất cảm ơn anh đã mang về Việt Nam những khóa học chất lượng để những con người như em khỏi phải bay ra tận nước ngoài để học.

Khóa học MBTI đã giúp em hiểu rõ hơn về con người cũng như tính cách của mình.

Phân loại tính cách của em là INTJ, điển hình. Tính cách này đã mang đến cho em thật nhiều rắc rối trong quá khứ, nhất là những ức chế về tinh thần khi đứng trước áp lực phải hòa đồng trong tập thể; những tổn thương khi những kiến thức và tư duy tốt đẹp của mình bị mang ra làm trò đùa. Thật may mắn khi em đã tham gia khóa học Sống và Khát vọng. Khóa học đã giúp em biết yêu thương và chấp nhận bản thân mình, biết cách bảo vệ mình trước những tác động của ngoại cảnh và phá tan được trạng thái cảm xúc “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” đã khống chế em trong mấy năm qua…

Trong khóa học Phân loại tính cách, em biết rằng mình không phải là cá thể duy nhất trên đời có tính cách như vậy. Thật buồn cười khi biết rằng có đến một phần tư lớp học là nhóm IN, thì ra có rất nhiều người cũng hay ngơ ngác giống mình. Trong suốt ngày sau đó, em chỉ buồn cười vì loại tính cách của mình chứ không muốn thay đổi con người mình nữa.

Nhận ra loại tính cách của mình, đây thật sự là bước khởi đầu quan trọng, em cũng rất cảm ơn chị Hà Linh đã tư vấn cho em khóa học này. Bây giờ, khi hiểu hơn về tính cách của mình, cũng là lúc em đứng trước một thách thức thật lớn, ngoài việc phát huy điểm mạnh, cần phải khắc phục điểm yếu. Sự hòa đồng trong tập thể, cách giao tiếp với mọi người quả là một thách thức to lớn. Nhưng em tin rằng, với sự kiên trì nỗ lực của bản thân, một ngày nào đó em có thể thành thạo kỹ năng này.

Cuối cùng, xin chúc anh và TGM ngày càng lớn mạnh. Chúc anh sớm hoàn thành mục tiêu VÌ MỘT TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG.

– Trần Văn Thắng –

Chia sẻ lên: