Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2012-2013, Lưu Thùy Dung, lớp 12 Anh, Trường THPT Chuyên Bắc Giang đạt 57,5 điểm (điểm 10 ở các môn Hoá học, Sinh học, Anh văn; 9,5 điểm môn Toán, Địa lý và 8,5 điểm môn Ngữ văn).

Theo cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Anh Minh, Dung là một học sinh chăm chỉ, cẩn thận và học đều các môn. Kết quả kỳ thi xứng đáng với cô học trò ngoan ngoãn này.

Gia đình Dung ở thôn Sơn Quả, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hoà. Tuy sống xa nhà nhưng Dung luôn tự giác học tập. Trong khi hầu hết bạn đồng trang lứa bị cuốn vào phong trào học thêm, Dung đứng ngoài cuộc. Em tự tin với phương pháp tự học của mình. Hàng ngày trên lớp, Dung lắng nghe thầy cô giảng bài, cố gắng ghi nhớ những ý chính. Về nhà, Dung ôn luôn lại bài, không chờ đến khi có tiết học mới học lại như nhiều bạn.

Theo Dung, phương pháp này giúp ghi nhớ sâu bài học. Đặc biệt, em áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy với tất cả các môn học. Phương pháp này Dung tự nghiên cứu từ cuốn sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!“. Nhờ áp dụng hiệu quả, Dung luôn nắm vững kiến thức, nhất là các môn “học thuộc bài”. Dung quan niệm rằng không có môn chính môn phụ, bản thân em coi trọng tất cả các môn. Mỗi môn học đem lại cho em niềm say mê khác nhau. Nếu như các môn tự nhiên giúp rèn khả năng tư duy thì các môn xã hội cung cấp cho em những hiểu biết về cuộc sống.

Vì vậy, Dung luôn được thầy cô đánh giá học đều các môn. Không miệt mài “cày” ngày đêm khi bước vào lớp 12, em bố trí thời gian học hợp lý. Buổi tối, học không quá 11 giờ và sáng dạy sớm ôn bài khi đầu óc minh mẫn. Dung cho biết: “Em không gây áp lực cho bản thân, chỉ ngồi vào bàn học theo hứng thú, như vậy mới hiệu quả.”

Ngoài thời gian học, Dung còn ham mê đọc sách, nhất là sách về kỹ năng sống. Em còn dành khoản tiền thưởng để mua sách hay qua mạng. Như nhiều bạn trẻ khác, em cũng tham gia mạng Facebook. Biết tận dụng lợi thế của mạng xã hội này, Dung vừa giao lưu kết bạn, vừa học hỏi những phương pháp học hay của cộng đồng mạng. Em còn thích thú tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Kỳ thi đại học sắp tới, Dung đăng ký thi vào Đại học Kinh tế Quốc dân với ước mơ trở thành kiểm toán viên. Em cũng hy vọng có cơ hội du học từ lợi thế giỏi Anh văn. Chúc Dung đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Hồng Hiếu – Nguồn: Báo Bắc Giang

Sống và Khát Vọng

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

[su_button url=”https://next.tgm.vn/project/khoa-hoc-song-va-khat-vong/” target=”blank” style=”flat” background=”#ef8c2d” size=”10″]ĐĂNG KÝ NGAY[/su_button]

———–

Để cập nhật tin tức mới nhất về EVOL GROUP và theo dõi những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Trần Đăng Khoa, bạn có thể theo dõi Facebook cá nhân của Thầy tại đây.