[Báo Bà Rịa Vũng Tàu] Giúp thấy được giá trị của cuộc sống

 

Khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” đã và đang giúp nhiều thanh thiếu niên chưa hiểu rõ bản thân và làm chủ hành động có những thay đổi mạnh mẽ trong cách suy nghĩ, thái độ và niềm tin.

THAY ĐỔI BẰNG HÀNH ĐỘNG

Trước đây, mỗi khi đi chơi cùng gia đình, Vũ Hoàng Minh (14 tuổi, Tp Vũng Tàu) cứ vào xe hơi ngồi trước, mặc cho cha mẹ xách đồ nặng vào sau. Thế nhưng sau 3 ngày trải qua khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!”, Minh hoàn toàn thay đổi. Cô Nguyễn Mai Lan, mẹ của Minh cho biết: “Buổi tối hôm kết thúc khóa học, trời mưa nên hai mẹ con đón taxi về. Xe đến, Minh chủ động mở cửa mời mẹ vào trước. Ban đầu, tôi ngạc nhiên, và sau đó thấy hạnh phúc khi biết con mình đã thay đổi”. Không những vậy, Minh còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, cất quần áo khi trời mưa, giúp em học bài…, những công việc mà trước đây Minh chưa bao giờ thực hiện. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng sơ đồ tư duy, khai thác tiềm năng não bộ, 10 bước học tập hiệu quả, phương pháp đọc và tham khảo tài liệu hiệu quả… Minh biết cách biến việc học tập trở nên thú vị, đầy cảm hứng và đạt kết quả cao.

Có mặt tại lễ kết thúc khóa học, chúng tôi chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt các học viên và cha mẹ họ. Một học viên nữ chia sẻ trong tiếng nấc: “Con xin lỗi ba mẹ. Thời gian qua, con đã sống quá ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mà không quan tâm đến cha mẹ, không chú tâm học tập. Mỗi khi cha đi làm về mệt mỏi, con không biết mời cha uống nước cho đỡ mệt mà còn cáu gắt khi cha hỏi thăm việc học. Con sẽ nói chuyện với cha nhiều hơn, cười và chào cha mỗi khi chAđi làm về, cố gắng học tập thật tốt…”. Ở hàng ghế bên dưới, người cha lặng lẽ lau nước mắt và thốt lên: “Với tôi, thế là đủ”.

gia tri cuoc songBIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Những năm tháng học đường có thể xem là khoảng thời gian đẹp nhất của thanh thiếu niên. Đây là khoảng thời gian mà nền tảng tính cách của thanh thiếu niên được hình thành và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, đối với bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên, thời gian này lại mang đến cho họ quá nhiều khó khăn. Bởi ngày nay, với sự phát triển của xã hội cùng nhịp sống hối hả, họ luôn được kỳ vọng phải xuất sắc trong nhiều lĩnh vực từ việc học tập cho đến các kỹ năng sống cần thiết để có thể thành công trong tương lai. Điều này đã vô tình đặt áp lực rất lớn lên thanh thiếu niên, khiến họ thiếu tự tin, thờ ơ với mọi thứ và nhất là học tập kém đi.

Chính vì thế điều quan trọng là làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tự tin, có ý chí vươn lên. Và các bạn ấy cũng cần tạo cho mình một tinh thần dám mơ ước, dám hành động và biết cách giải quyết các vấn đề trong cuộc sống cũng như trong học tập. Theo thầy Dương Minh Phước, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn An Ninh, những chương trình như khóa học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” có tác động rất tích cực đối với thanh thiếu niên.

Xuất phát từ thực tế trên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI Vũng Tàu) đã tìm hiểu và phối hợp với Công ty Cổ phần TGM đưa chương trình “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp thanh thiếu niên có cơ hội phát triển toàn diện. TGM là công ty đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu khóa huấn luyện tạo nên sự khác biệt rõ rệt, tức thời cũng như lâu dài cho học viên sau khi học. Chương trình được chuyển giao công nghệ từ khóa học I Am Gifted! của Adam Khoo Learning Technologies Group đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…

Theo diễn giả Trần Đăng Khoa, trưởng nhóm chuyên gia đào tạo của Công ty CP TGM, tất cả thanh thiếu niên đều có tiềm năng để thành công. Chỉ cần được trang bị thái độ sống tích cực, những phương pháp học tập hiệu quả cũng như những kỹ năng mềm thiết yếu trong thế giới hiện đại, các bạn có thể giải phóng tài năng tiềm tàng để gặt hái những thành quả cao trong học tập lẫn trong cuộc sống.

 PHÚC LƯU – Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Sống và Khát Vọng 

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

[su_button url=”https://next.tgm.vn/project/khoa-hoc-song-va-khat-vong/” target=”blank” style=”flat” background=”#ef8c2d” size=”10″]ĐĂNG KÝ NGAY[/su_button]

———–

Để cập nhật tin tức mới nhất về EVOL GROUP và theo dõi những chia sẻ đầy tâm huyết của Thầy Trần Đăng Khoa, bạn có thể theo dõi Facebook cá nhân của Thầy tại đây.

Chia sẻ lên: